Một vòng trụ sở làm việc vui vẻ của Facebook tại Menlo Park, Mỹ

Facebook có một trụ sở của riêng họ tại thị trấn Menlo Park, tiểu bang California, Mỹ. Đây thực chất là nơi là việc của Sun Microsystems trước đây nhưng đã chuyển quyền sử dụng cho Facebook từ năm 2011. Công ty lớn nhất thế giới về mạng xã hội rất xem trọng tính sáng tạo bởi họ tin rằng đây một cách hiệu quả để tạo ra những sản phẩm mới, chính vì thế trụ sở làm việc cũng phải được thiết kế đặc biệt để khuyến khích tính sáng tạo trong từng nhân viên. Môi trường nơi đây cũng luôn chú trọng đến việc chia sẻ kiến thức và ý tưởng giữa mọi người trong công ty với nhau để cùng phát triển, tương tự như văn phòng của Google. Sau đây mời các bạn dạo một vòng qua trụ sở Facebook ở Menlo Park nhé.

Mới bước vào quầy tiếp tân là chúng ta sẽ thấy ngay các hình vẽ vui và đầy màu sắc

Nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh được trang trí khắp mọi nơi để nhân viên không cảm thấy tù túng, gò bó và chán nản như trong những môi trường công sở bình thường. Ghế và bàn cũng được đặt rất nhiều để nhân viên dễ gặp và trao đổi thông tin với nhau

Xe đạp, phương tiện vận chuyển rất phù hợp để di chuyển trong nội bộ trụ sở công ty. Google và Microsoft cũng đưa xe đạp vào trong những trụ sở của mình.

Không thể thiếu các mảng xanh được, nhờ đó nhân viên có không gian để thư giản sau những giờ làm việc căng thẳng

Màu sắc, màu sắc vui vẻ ở khắp mọi nơi

Khu vực ăn uống và gặp mặt rộng rãi. Được biết trong trụ sở này có 2 tiệm cafe chính, một quầy bar burrito, một nhà hàng kiểu Mexico ăn tại chỗ, một chỗ bán Pizza để mang đi, cùng với đó là nhiều nhà bếp nhỏ có lò vi sóng. Có cả một tiệm kẹo để tiếp năng lượng nữa chứ. Nói cách khác, khi nhân đói thì cứ đi lòng vòng trong trụ sở Facebook là no, không cần phải đi ra ngoài.

Vâng, và đây là chỗ làm việc của họ, đầy , cáp và hàng tá những thiết bị ngoại vi. Đậm chất một công ty công nghệ, nhưng vẫn rất thoáng đãng và rộng rãi.

Facebook khuyến khích nhân viên của mình hack nhiều vào, nhưng hack ở đây có nghĩa là tìm tòi những điểm yếu kém của sản phẩm và cải thiện nó chứ không nhằm mục đích xấu.

Có chỗ treo tranh, những bức trang cũng không cần phải nằm trong khung chữ nhật truyền thống nữa, cứ thoải mái sáng tạo thôi.

Ấn tượng không nào? logo Facebook được ghép lại từ các mainboard cũ không còn xài nữa.

Nhiều nơi được thiết kế thành các bảng viết như thế này, nhân viên có thể viết bất kì thứ gì mình muốn, để lại thông điệp cho bạn bè, hoặc nhớ bạn gái quá thì ra vẽ hình cô ấy cũng được. Xa xa đằng kia là một anh chàng đang dùng máy tập chạy bộ cho khỏe người, và có vẻ như là ảnh vừa tập vừa dùng máy tính thì phải!

Những bức ảnh Graffiti rất to và ngộ nghĩnh, cũng không kém phần vui vẻ và thể hiện đầy chất nghệ sĩ trẻ trung​

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan