Mozilla cập nhật FireFox OS Simulator 3.0

Dù vẫn còn đôi chỗ chưa hoàn chỉnh nhưng Mozilla vẫn tung ra FireFox OS Simulator 3.0 cho người dùng để nhận phản hồi nhằm hoàn thiện sản phẩm.

Người dùng có thể thử nghiệm các tính năng của FireFox OS trong trình duyệt web thông qua FireFox OS Simulator. Ảnh: Mozilla.

FireFox OS Simulator là tiện ích bổ sung (add-on) có khả năng giả lập môi trường hệ điều hành di động FireFox (FireFox OS) ngay trong trình duyệt FireFox, giúp các lập trình viên kiểm thử ứng dụng chạy trên nền tảng hệ điều hành di động mới của hãng. Đây cũng là cách khá thú vị để người dùng trải nghiệm những tính năng của FireFox OS trước khi sử dụng thực tế trên thiết bị di động.

Mozilla cho biết bản nâng cấp FireFox OS Simulator 3.0 vẫn còn đôi chỗ chưa hoàn chỉnh. Tuy nhiên, hãng vẫn quyết định tung ra cho người sử dụng và mong nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng nhằm hoàn thiện sản phẩm.

Tương tự phiên bản đầu tiên được tung ra vào cuối năm ngoái, FireFox OS Simulator 3.0 vẫn chạy trực tiếp trong trình duyệt FireFox của các hệ điều hành Windows, Linux và OS X. Bản nâng cấp mới bổ sung một số tính năng như Push to Device cho phép tự động “đẩy” ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị di động nền tảng FireFox OS này sang thiết bị khác qua kết nối USB, chức năng xoay màn hình, khả năng xác định vị trí địa lý và cả giao diện người dùng mới Gaia.

FireFox OS Simulator 3.0 hiện có thể tải về từ máy chủ FTP của Mozilla dưới tên gọi “r2d2b2g”. Cài đặt sau khi tải về, khởi chạy trình duyệt FireFox và người dùng có thể truy cập nó từ trình đơn Web Developer.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan