Mozilla đang bí mật phát triển một thiết bị truyền nội dung giống Chromecast, chạy Firefox OS

Trang GigaOM mới đây cho biết rằng đang bí mật bắt tay với một đối tác để phát triển thiết bị truyền nội dung không dây nhỏ gọn tương tự như Google . Tấm ảnh mà bạn thấy ở trên là một nguyên mẫu do nhân viên của đăng tải.

Nó được cài sẵn hệ điều hành Firefox OS và có thể chạy ít nhất là vài ứng dụng vốn được thiết kế cho Chromecast (ví dụ như Play Music, YouTube, Plex). Khả năng truyền nội dung từ thiết bị di động hoặc của người dùng sang TV tất nhiên là được hỗ trợ, và thay vì dùng trình duyệt Chrome như Chromecast thì Mozilla sẽ yêu cầu khách hàng xài Firefox trên /tablet/ của họ.

mozilla-23-6

Chưa rõ ai đang hợp tác cùng Mozilla và tên gọi chính thức của sản phẩm cũng đang được hãng cân nhắc, nhưng ở thời điểm hiện tại thì nó mang tên mã “Netcast”. GigaOM nói thêm rằng Mozilla hi vọng sẽ làm cho sản phẩm của mình khác biệt so với các đối thủ bằng tính mở và dễ hack, ngay cả bootloader cũng để mở. Nền tảng này có thể sẽ không đặt ra bất kì giới hạn nào về loại nội dung mà các lập trình viên có thể phát triển.

Đến đây là kết thúc phần chia sẻ của mình, giờ đến lượt các bạn. Khi máy chậm sau một thời gian dài thì bạn sẽ làm gì? Hãy bình luận vào ngay trong topic này để mọi người cùng xem nhé.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan