Mozilla trình làng Firefox 5.0 Beta 3 – Ổn định và an toàn hơn

Sau 2 tuần ra mắt phiên bản Beta đầu tiên và đạt mốc 1 triệu người sử dụng, Mozilla lại tiếp tục nâng cấp Firefox 5.0 lên phiên bản Beta 3, với mức độ ổn định và cao hơn.

 

“Chúng tôi đã phát hành một phiên bản thử Beta hoàn toàn mới dành cho người dùng, với khoảng 25 lỗi đã được vá. Phiên bản Beta mới này cũng tăng cường về độ ổn định, vá thêm các lỗi bảo mật” – Mozilla cho biết khi phát hành phiên bản Firefox 5.0 Beta 3.

Christian Legnitto, Quản lý bộ phận phát hành Firefox của Mozilla cho biết về phiên bản Firefox 5.0 Beta 3: “Chúng tôi sẽ mang công nghệ mới nhất vào từng bản cập nhật để giúp người dùng thử nghiệm được những tính năng mới một cách nhanh chóng nhất.”

Tuy nhiên, ngoài những cập nhật về vá lỗi, nâng cao bảo mật và tăng mức độ ổn định thì phiên bản Firefox 5.0 Beta 3 hầu như không có sự thay đổi nào về tính năng và giao diện.

Firefox 5 đã trở nên an toàn và ổn định hơn với phiên bản Beta 3

Ấn tượng đầu tiên khi sử dụng phiên bản Firefox 5.0 Beta 3 là tốc độ duyệt web vượt trội hơn so với các phiên bản trước, đặc biệt khả năng hỗ trợ các nội dung media như hình ảnh, Flash…

Không những vậy, dường như Mozilla đã tìm được cách để để chữa bệnh “ngốn RAM” trên Firefox, vốn là căn bệnh “kinh niên” của Firefox từ những phiên bản trước đây.

Khi so về tốc độ của Firefox 5.0 Beta 3, so với Firefox 6.0 alpha 2 thì có cảm giác Firefox 6.0 có sự vượt trội chút ít, tuy nhiên về mức độ ổn định, Firefox 5.0 Beta 3 vẫn vượt trội hơn hẳn do đã có sự tăng cường về vá lỗi và sự ổn định.

Firefox cho biết, phiên bản Firefox 5.0 Beta hiện đã có hơn 1 triệu người sử dụng trên toàn cầu, chỉ sau gần 2 tuần được ra mắt, vào ngày 23/5  vừa qua.

Với phiên bản Firefox 5.0 Beta 3, Firefox hy vọng sẽ mang đến cho những ai đang sử dụng Firefox 5.0 phiên bản mới ổn định hơn. Mặc dù đã gần như hoàn tất, nhưng  Mozilla cho biết phiên bản 5.0 vẫn phải đợi đến 21/6 mới chính thức được trình làng.

Người dùng quan tâm có thể download Firefox 5.0 Beta 3 miễn phí tại đây.

Ngoài ra, Firefox còn đang phát triển 2 phiên bản song song khác, đó là Firefox 6.0 alpha 2 (download tại đây) và Firefox 7.0 alpha 1 (download tại đây).

Dự kiến, Firefox 6.0 và 7.0 sẽ ra mắt sau Firefox 5.0 từ 1 đến 2 tháng.

Theo dantri

Bài viết liên quan