MSI đưa ra giáp bảo vệ bộ xử lý Intel Skylake

Với phụ kiện của , người dùng bộ xử lý , nhất là nhóm khách hàng ép xung sẽ an tâm hơn khi dùng các hệ thống tản nhiệt khủng.

Người dùng máy tính gần đây hẳn đã nghe đâu đó về việc những bộ xử lý Intel Skylake có thể bị biến dạng và có thể hư hỏng nặng khi phải gánh vác những bộ tản nhiệt khủng về ngoại hình cũng như cân nặng.

May mắn là MSI hiện đã có giải pháp giúp bảo vệ những dòng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 mới nhất này khỏi nguy cơ biến dạng khi kết hợp cùng các bộ tản nhiệt nặng nề, cồng kềnh. Theo giải thích từ MSI, giải pháp của hãng đưa ra khá đơn giản vì cơ bản chỉ là một phụ kiện thay thế cho bộ phận khóa, giữ CPU trên socket 1151 mang cái tên cũng rất mộc mạc – CPU Guard 1151.

msi-cpu-guard-18-12Phụ kiện CPU Guard 1151 của MSI thích hợp cho cả giải pháp ép xung cao cấp dùng Nitơ lỏng

Với phụ kiện này, lực tác động từ những hệ thống tản nhiệt khủng sẽ được phân bổ đều lên 4 góc của bộ xử lý, giảm tối đa hiện tượng các góc của bo mạch CPU bị cong vênh. Cũng theo MSI, phụ kiện CPU Guard 1151 tương thích tốt cho cả người dùng bộ xử lý Intel Skylake vốn để nguyên phần đế kim loại của CPU cũng như dân ép xung thường độ chế lại đế kim loại này để tối ưu cho việc tản nhiệt khi bộ xử lý vận hành hết công suất.

Hiện tại, CPU Guard 1151 tương thích tốt với những dòng bộ xử lý bao gồm Intel Xeon E3 V5, Celeron, Pentium cho đến Core. Tiếc là giá bán cũng như thời điểm chính thức phân phối phụ kiện CPU Guard 1151đến tay người dùng vẫn chưa được MSI tiết lộ.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan