Mua iPad mới hay iPad 2?

Hàng loạt thông tin về lỗi trên iPad mới (iPad thế hệ 3) có thể khiến người dùng phân vân trong việc chọn mua iPad. Sau đây là một số tiêu chí giúp chọn mua một chiếc iPad phù hợp.

Tuy iPad mới còn gặp một số điểm tranh cãi về sạc pin, khả năng kết nối , hiện tượng quá nhiệt…, nhưng với việc trang bị màn hình sáng và sắc nét cùng với sức mạnh đồ họa, thiết bị sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Các nhà phân tích cho rằng thời gian tới Apple sẽ có các giải pháp cho những vấn đề còn tranh cãi này. Trong khi đó, iPad 2 có giá thấp và độ ổn định hơn iPad mới. Vậy bạn nên chọn iPad mới hay iPad 2?

Chọn iPad mới nếu quan tâm hình ảnh độ nét cao: iPad mới có màn hình độ phân giải 2048×1536 pixel, cho hình ảnh sáng, sắc nét và chi tiết hơn so với màn hình iPad 2 độ phân giải 1024×768 pixel. Nếu bạn cần xem hình ảnh chất lượng cao, hãy chọn iPad mới.

Bạn thích chơi : iPad mới sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về .

Bạn cần truy cập mạng bất kỳ đâu, tạo điểm truy cập không dây (hotspot): iPad mới có khả năng kết nối mạng 4G tốc độ cao (tại Việt Nam, iPad mới có thể truy cập mạng 3G), hỗ trợ thiết lập hotspot (tùy mạng hỗ trợ) để chia sẻ kết nối đến điện thoại thông minh, xách tay qua Wi-Fi, Bluetooth. Hiện Apple chỉ còn bán iPad 2 bản Wi-Fi, vì vậy iPad mới phiên bản 4G là lựa chọn hợp lý nếu bạn cần truy cập Internet ở bất kỳ đâu.

Bạn cần nhiều không gian lưu trữ: Apple hiện cũng chỉ bán iPad 2 bản 16GB, vì vậy nếu bạn cần nhiều không gian lưu trữ hơn (32GB, 64GB), hãy nghĩ đến iPad mới.

Bạn thích chụp ảnh đẹp trên iPad: iPad mới trang bị camera 5 megapixel, có khả năng quay phim 1080p, chụp ảnh tốc độ cao. Tuy iPad mới không thể thay thế máy ảnh ngắm chụp, nhưng nếu so với iPad 2, chất lượng hình ảnh iPad mới đẹp hơn.

Chọn iPad 2 nếu quan tâm khối lượng, kích thước: cùng phiên bản Wi-Fi, iPad mới có khối lượng 652g so với iPad 2 là 601g. Khối lượng tuy chênh lệch không nhiều nhưng khi cầm thiết bị trên một tay bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt. iPad mới dày (9,4mm) hơn so với iPad 2 (8,8mm).

Bạn cần thời lượng dùng pin dài: thử nghiệm của PCWorld Mỹ cho thấy iPad mới có thời lượng dùng pin chỉ 5 giờ 41 phút, thấp hơn gần 2 giờ so với iPad 2 (7 giờ, 37 phút).

Tiết kiệm chi phí: iPad 2 bản Wi-Fi hiện có giá 399 đô la Mỹ (~ 8,5 triệu đồng), thấp hơn 100 đô la Mỹ so với iPad 3 cùng phiên bản.

Ứng dụng: Hiện chưa có nhiều ứng dụng được tối ưu hóa cho màn hình Retina của iPad mới, vì vậy khi chọn mua iPad mới bạn sẽ không hoàn toàn thỏa mãn với những gì thể hiện trên màn hình. Tuy nhiên nếu xét về lâu về dài, khi các nhà phát triển thiết kế các ứng dụng tương thích với khả năng của iPad mới, lúc này nếu bạn dùng iPad 2 bạn sẽ cảm thấy chán với màn hình “độ phân giải thấp” và tốc độ xử lý ứng dụng ì ạch. Mua iPad mới hôm nay thì trong 12 tháng tới chiếc máy tính bảng của bạn vẫn chưa “lỗi thời”.

Theo: Pcworld VN

Bài viết liên quan