Muốn bay đến Mỹ? Hãy sạc điện thoại, laptop trước!

Trước các lo ngại khủng bố, sẽ không cho phép mang theo đồ điện tử hết pin, không khởi động được lên máy bay.

tin-tuc-7-7-4

An ninh được thắt chặt tại các sân bay do lo ngại khủng bố. Ảnh: Internet

Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) hôm 6/7 cho biết quan chức TSA có thể đề nghị hành khách trên chuyến bay thẳng đến Mỹ bật , hay lên để kiểm tra, chứng minh chúng có hoạt động và không phải thiết bị kích nổ. Họ không cho phép thiết bị hết pin lên máy bay, còn hành khách phải qua một cửa kiểm tra khác.

Đây là một phần trong các biện pháp nhằm đối phó với các nguy cơ khủng bố từ Trung Đông và châu Âu của nhà chức trách Mỹ. Tuần trước, Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Jeh Johnson yêu cầu TSA tăng cường an ninh tại các sân bay quốc tế, nơi có chuyến bay thẳng đến Mỹ. Chi tiết về các biện pháp chưa được công bố chính thức. TSA sẽ hợp tác với chính quyền địa phương tại các sân bay cùng các hãng hàng không và an ninh khác.

Một quan chức Bộ An ninh nội địa cho biết thay đổi chủ yếu nhằm vào các sân bay châu Âu và Trung Đông. Ngoài đồ điện tử, hành khách còn bị kiểm tra cả giầy dép bằng máy quét khác nếu có dấu hiệu khả nghi. Thay đổi dựa trên báo cáo tình báo mới về việc các nhóm khủng bố đang cố tạo ra các loại chất nổ khó bị phát hiện.

Biện pháp an ninh mới chỉ áp dụng cho các sân bay quốc tế.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan