Muốn chỉnh ảnh trên iPad, đừng quên 3 phần mềm này

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành riêng cho iPad thì có nhiều, nhưng chắc không phải ứng dụng nào cũng hội tụ được 2 yếu tố là vừa làm việc hiệu quả và vừa miễn phí.

Sở hữu một màn hình lên tới 10 inch và độ phân giải rõ nét, những bức ảnh chất lượng cao dường như luôn hiển thị tuyệt vời trên chiếc bảng nổi tiếng iPad. Nhưng, liệu bạn có hoàn toàn hài lòng với những bức ảnh đó? Liệu có khi nào bạn thấy rằng độ sáng của một bức ảnh nào quá sáng, bạn muốn điều chỉnh kích cỡ của ảnh để phù hợp với màn hình iPad, hoặc đơn giản chỉ là tải bức ảnh đó lên để chia sẻ với bạn bè, người thân, gia đình?

Đó chính là lúc mà 3 ứng dụng được giới thiệu trong bài viết có đất dụng võ. Chúng là 3 chỉnh sửa, chia sẻ ảnh tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể tải về trực tiếp từ kho ứng dụng AppStore của Apple mà không cần jailbreak máy.

1. Effects HD

Efects HD sở hữu một giao diện vô cùng đơn giản và thân thiện. Để chỉnh sửa những bức ảnh tự chụp bằng iPad, các bạn chọn biểu tượng Camera màu đỏ nổi bật ở giữa, còn biển tượng ở góc phải màn hinh cho phép các bạn sử dụng những bức ảnh lưu sẵn trong máy.

Với phiên bản miễn phí, Effects HD cung cấp 12 hiệu ứng chỉnh sửa ảnh bao gồm hiệu ứng đen trắng, sepia,… và 8 khung hình tùy chọn. Tất nhiên, các bạn có thể sở hữu nhiều hiệu ứng độc đáo khác nhưng thiết nghĩ, như vậy là đã quá đủ với một phần mềm miễn phí.

Trong quá trình chỉnh sửa ảnh, nếu muốn quay lại ảnh gốc, các bạn chọn biểu tượng 2 mũi tên xoay vòng ở góc trái màn hình. Còn nếu muốn chia sẻ bức ảnh đó, chọn biểu tượng đối diện ở góc phải màn hình.

Trong mục chia sẻ, các bạn có thể gửi ảnh qua địa chỉ email, lưu ảnh vào Photo Library, copy ảnh, hoặc tải lên các mạng xã hội Facebook, Twitter và Tumblr.

Phiên bản mới nhất Effects HD 1.2 tương thích với hệ điều hành iOS 4.2 trở nên. Các bạn có thể tải về tại đây.

2. Foto Editor

So vớiEffects HD ở trên thì Foto Editor cung cấp nhiều hiệu ứng hơn, và không chỉ vậy, ngoài phần mềm này còn cho phép các bạn chỉnh độ sáng, cân bằng màu sắc, xoay chiều ảnh, xem chi tiết ảnh,…

Chọn biểu tượng bông hoa để tìm ảnh trong thư viện của bạn.


Có rất nhiều hiệu ứng và tùy chọn để các bạn chỉnh sửa bức ảnh ưa thích của mình.

Các bạn còn có thể xem trước bức ảnh mà mình đang chỉnh sửa.

Khi hòan tất công việc, các bạn chọn biểu tượng chiếc đĩa vuông để lưu ảnh vào máy.

Foto Editor hỗ trợ các bạn tải ảnh trực tiếp lên 2 mạng xã hội Facebook, Twitter và cả trang web chia sẻ ảnh Picasa.

Foto Editor phiên bản 1.0 tương thích với iOS phiên bản 3.2 trở lên. Các bạn tải về tại đây.

3.  Adobe Photoshop Express

Chắc chẳng có lí do gì để ngạc nhiên khi Adobe cũng tung ra phiên bản Photoshop dành cho hệ điều hành iOS, mảnh đất màu mỡ với tương lai phát triển không kém gì Windows. Tiếp nối thành công và gần như là truyền thống đặc trưng của hãng, Adobe Photoshop Express hỗ trợ nhiều hiệu ứng, tùy chọn nhất trong 3 phần mềm miễn phí được giới thiệu.

Phần mềm hỗ trợ các bạn tự chụp ảnh bằng iPad của mình hoặc chỉnh sửa những ảnh đã có sẵn trên máy. Các bạn có thể cắt xén, xoay chiều những tấm ảnh của mình dễ dàng.

Hoặc thay đổi độ sáng, cân bằng hiệu ứng màu sắc, thậm chí là chuyển thành một bức ảnh đen trắng đầy tính nghệ thuật.

Adobe Photoshop Express còn làm được nhiều hơn thế nữa khi cung cấp một số hiệu ứng tuyệt vời, giúp bạn chuyển đổi bức ảnh sang hiệu ứng bút chì, làm mịn, sắc cạnh,…

Thêm vào đó, phần mềm còn cung cấp 7 bộ lọc màu quen thuộc và 8 khung hình để bạn thỏa sức tạo ra những tác phẩm “để đời”.

Cuối cùng, các bạn có thể lưu trữ ảnh vào máy iPad, tải lên tài khoản Photoshop, hoặc chia sẻ qua mạng Facebook và Twitter.

Chúc các bạn thành công.

Theo Genk

Bài viết liên quan