MWC 2014: Bộ phần mềm DOit dành cho điện thoại và MTB từ Lenovo

Cùng với việc công bố bảng chạy Android mới nhất là Yoga Tablet 10 HD+, Lenovo cũng mang đến MWC 2014 một bộ DOit được thiết kế dành riêng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Bộ phần mềm DOit gồm 5 ứng dụng cơ bản SHAREit, SECUREit, SYNCit, SNAPit và SEEit với mục đích giúp người sử dụng đơn giản hóa cách xử lí dữ liệu trên các thiết bị.

SHAREit là một ứng dụng có khả năng chia sẻ các file hình ảnh, video, nhạc, tài liệu… với các thiết bị xung quanh mà không cần có kết nối internet. SHAREit giúp kết nối các thiết bị của Lenovo với nhau và hơn thế nữa ứng dụng cũng giúp thiết bị chạy iOS, Windows tương tác với nhau.

SECUREit là ứng dụng được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ thiết bị tránh khỏi những nguy cơ từ vi rút, thư rác truy cập bất hợp pháp vào cơ sỡ dữ liệu của người dùng. Ngoài ra, ứng dụng còn phát huy khả năng chống trộm khi có thể tự động khóa thiết bị nếu như phát hiện một trong những hành vi như thay đổi thẻ SIM, cố gắng đăng nhập thiết bị mà nhập sai password…

SYNCit là một giải pháp sao lưu trực tuyến cho phép người dùng sao lưu danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi trên các dịch vụ đám mây mà người dùng đã đăng kí.

SNAPit và SEEit là hai ứng dụng liên quan đến việc quản lí các tác vụ chụp ảnh, quay video, thư viện ảnh… Ngoài khả năng quản lí, hai ứng dụng còn cung cấp nhiều chế độ để sử dụng máy ảnh, khả năng nhận diện khuôn mặt cũng như các hiệu ứng kèm theo khi chụp ảnh.

ShareIt, SYNCit và SECUREit có sẵn trên Google Play, riêng SNAPit và SEEit sẽ được Lenovo độc quyền cho điện thoại và máy tính bảng của hãng.

Theo: TTCN

Bài viết liên quan