Mỹ và Trung Quốc đứng đầu trong các quốc gia bị tấn công DDoS

Điều này được giải thích là do lưu trữ giá rẻ ở những quốc gia này, một báo cáo của cho biết.

Có đến 72% các vụ tấn công bằng botnet trong quý II/2015 chỉ tập trung vào 10 nước, báo cáo thống kê Intelligence do Kaspersky gửi đi cho biết.

Top 10 nạn nhân bị tấn công vào Quý II bao gồm cả Croatia, trong khi Hà Lan đã rời bảng xếp hạng. Trung Quốc và Hoa Kỳ vẫn giữ vị trí đầu; Hàn Quốc đẩy Canada xuống vị trí thứ 3. Đây là kết quả của sự bùng nổ hoạt động của botnet, phần lớn là nhắm vào Hàn Quốc. Bên cạnh đó, số lượng cuộc tấn công vào Nga và Canada đã giảm so với quý trước.

tin-tuc-8-8-6Ảnh minh họa: deadline.com

“Kỹ thuật công nghệ xã hội, sự xuất hiện của các loại thiết bị mới có kết nối Internet, các lỗ hổng phần mềm và việc xem nhẹ tầm quan trọng của sự bảo vệ trước phần mềm độc hại góp phần vào sự lây lan chương trình và sự gia tăng về số lượng các cuộc tấn công DDoS”, Evgeny Vigovsky, Giám đốc Kaspersky DDoS Protection, Kaspersky Lab nhận xét.

Số liệu thống kê DDoS Intelligence của Kaspersky cũng cho thấy sự biến động đáng chú ý về số lượng tấn công DDoS bằng botnet. Số cuộc tấn công tăng cao vào đầu tuần tháng 5, trong khi cuối tháng 6 lại thấp nhất. Đỉnh điểm là vào ngày 7/5 (1960 cuộc tấn công/ngày). Ngày 25/6 là ngày “yên ắng” nhất chỉ với 73 cuộc tấn công. Cùng thời điểm này, cuộc tấn công kéo dài nhất là 205 tiếng đồng hồ (8,5 ngày).

Các hacker đang liên tục tạo ra các botnet bằng các thiết bị mạng như router và modem DSL để phục vụ mục đích tấn công DDoS bằng botnet. Điều này là bằng chứng cho thấy sẽ có sự gia tăng số lượng các cuộc tấn công DDoS sử dụng botnet trong tương lai.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan