Mz Ram Booster: Tối ưu hoá “tuyệt đỉnh” cho bộ nhớ RAM

Mz Ram Booster là một công cụ vô cùng hữu ích cho phép người dùng để tối ưu hoá “tuyệt đỉnh” cho bộ nhớ RAM và tất nhiên cả tốc độ của CPU trong hệ thống của bạn cũng trở nên mượt mà hơn.

Bạn đọc có thể tải phiên bản Mz Ram Booster 3.5.2 về máy và cài đặt, chương trình hoàn toàn tương thích với Windows 2000/XP/Vista/7 được cung cấp phiễn phí tại đây với dung lượng khiêm tốn khoảng 1,02MB.

Sau khi tải về máy, bạn cần khởi chạy file thực thi có tên mzrambooster.exe để tiến hành quá trình cài đặt vào trong hệ thống máy tính của bạn. Để sử dụng Mz Ram Booster sao có hiệu quả nhất bạn cần phải vào trong mục Options để thiết lập một vài thông số quan trọng hoạt động của Mz Ram Booster.

Giao diện sau khi cài đặt sẽ có như sau:

System Information: Ở đây, bạn sẽ thấy toàn bộ các thông số mà chương trình đang chạy và đưa ra chi tiết tiêu tốn RAM của bạn là bao nhiêu…vv.

Auto-Optimize, if free RAM is below: Khi bộ nhớ RAM còn trống ở mức này thì ngay lập tức toàn bộ phần bộ nhớ RAM đang dùng sẽ được giải phóng (ở đây theo mặc định bạn nên để khoảng 200MB).

Try increase free RAM to: Khi bộ nhớ RAM còn trống đã được tăng lên đến giá trị đó thì quá trình hoạt động để giải phóng phần cho dung lượng RAM đã dùng sẽ bị dừng lại (bạn cũng nên để 200MB theo mặc định).

Pause between auto-optimizations: Tự động tạm dừng hoạt động để hiện tối ưu cho bộ nhớ RAM sau một thời gian nhất định được thiết lập (khoảng 5 phút tùy bạn).

Auto optimize memoty every: Tự động thực hiện tối ưu cho bộ nhớ RAM sau khi máy tính hoạt động được một khoảng thời gian.

Optimize when CPU usage is lower than: Tự động tối ưu cho CPU khi mà CPU này giảm đến mức thấp nào đó. Bạn có thể có 2 tùy chọn là Load on Windows startup (cho phép khởi chạy cùng với Windows) và Start in System Tray (hiện thị dưới khay hệ thống khi khởi chạy nó). Sau khi thiếp lập xong, bạn nhấn vào Apply Settings để kết thúc.

Tiếp theo, thẻ Tweaks còn cho phép bạn lựa chọn để tăng tốc hệ thống với việc ngăn chặn một số hoạt động mặc định của Windows. Sau khi thiết lập ở đây, bạn cần nhấn Apply Changes để kết thúc quá trình thiết lập.

Trong quá trình hoàn thành các tùy chọn trên, bạn cần thực hiện một số nút tối ưu bằng cách nhấn vào: Optimize Now, Recover Memory, Smart Optimize, CPU Boost…vv.

Để thuận tiện, trong quá trình theo dõi tình trạng bộ nhớ RAM, bạn nên chọn thẻ Tray Icon, rồi sau đó Mz Ram Booster Icon hoặc Show Free RAM sẽ hiện thị dung lượng RAM còn trống hay các vấn đề liên quan đến quá trình sử dụng…vv. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút Sent To Tray.

Mz Ram Booster là chương trình miễn phí, rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần tối ưu vài thao tác đơn giản là có thể cải thiện được chức năng làm việc vốn chậm chạp trên máy có cấu hình thấp. Công cụ này sẽ là sự lựa chọn tối ưu trước khi đưa ra quyết định có nâng cấp cấu hình cho máy của bạn hay không.

Theo: XHTT

Bài viết liên quan