Năm 2013, CEO Facebook “bỏ túi” 12,4 tỷ USD

Mark Zuckerberg, Tổng Giám đốc trẻ tuổi của mạng xã hội Faceboo, có một năm 2013 thành công với tài sản ròng tăng thêm 12,4 tỷ USD, nâng tổng mức tài sản lên hơn 24,5 tỷ USD.

Như vậy, đồng sáng lập Facebook có bước đột phá lớn nhất về mặt tài sản trong số mọi lãnh đạo công nghệ hiện nay nếu không bao gồm Bill Gates. Có được điều này phần lớn là do cổ phiếu Facebook đã tăng gấp đôi giá trị trong năm qua, khởi đầu từ 27,44 USD/cổ phiếu lên 54,65 USD/cổ phiếu vào cuối năm. Facebook dần có được lòng tin nhờ vào các phương án kiếm tiền từ di động và vị trí trong không gian mạng xã hội nói chung.

Tổng Giám đốc Facebook, Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty Images

Về phần mình, Zuckerberg không giữ tiền cho riêng mình. Năm thứ hai liên tiếp, anh cùng vợ Priscilla Chan đã quyên góp 18 triệu cổ phiếu Facebook trị giá khoảng gần 1 tỷ USD để làm từ thiện. Zuckerberg cũng ký vào sáng kiến trao gần như toàn bộ tài sản cho tổ chức từ thiện suốt đời.

Theo danh sách tỷ phú của hãng tin Bloomberg, các giám đốc công nghệ khác cũng gặt hái không ít thành công trong năm nay. Bill Gates, cựu Tổng Giám đốc Microsoft, chứng kiến tài sản ròng tăng 15,8 tỷ USD.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan