Năm 2020, Google sẽ trở thành công ty đám mây

Trong sự kiện Structure diễn ra tại San Francisco ngày hôm nay (19/11), Urs Hölze, Phó Chủ tịch cấp cao mảng hạ tầng kỹ thuật của dự đoán, trong vòng 5 năm tới, doanh thu từ nền tảng đám mây của sẽ còn vượt qua doanh thu quảng cáo.

google-19-11-4

Ông Hölze cho biết: “Mục tiêu đó là chúng ta có thể nói về Google như một công ty đám mây vào năm 2020”.

Đây là một kế hoạch đầy tham vọng của công ty bởi hiển nhiên Google bị coi là chậm chân hơn so với Amazon Web Service (AWS) và Microsoft Azure trong thị trường điện toán đám mây.

Tuy nhiên, ông Hölze không tỏ ra nao núng trước sự so sánh này. Thay vào đó, ông bảo vệ vị thế của Google bằng cách so sánh điều này với cuộc chiến trong thị trường giữa iOS và Android. iPhone là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng hệ điều hành nhưng Android mới là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Thời gian sẽ trả lời cho điều này tuy nhiên thông thường sẽ là không khôn ngoan nếu không đặt cược cho Google.

Hiện tại Google đang sở hữu dịch vụ đám mây Google Drive. Nếu sở hữu một tài khoản Google, bạn có thể truy cập vào Google Drive qua địa chỉ drive.google.com và kích hoạt dịch vụ. Lập tức bạn sẽ nhận được 15GB lưu trữ cho cả hình ảnh, video, tài liệu và tập tin khác bao gồm cả những tập tin được chia sẻ với Gmail và hỉnh ảnh từng tải lên Google Plus cũng như các tài liệu được tạo trên Google Drive. Gần đây, Google cũng giới thiệu ứng dụng Google Photos, công cụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến với nhiều tính năng hấp dẫn.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan