Nexus 6, Nexus 9 và Android L sẽ được công bố giữa tháng 10

Điện thoại mới có thể do Motorola còn máy tính bảng do HTC sản xuất và dự kiến được giới thiệu cùng với hệ điều hành Android tiếp theo.

Trang Android Authority cho biết, thời gian gần đây các kỹ sư của HTC và đối tác Google thường xuyên có những buổi làm việc với nhau để phát triển mẫu máy tính bảng . Đây sẽ là tablet tiếp theo của công ty Đài Loan kể từ sau thất bại với model HTC Flyer ra mắt đầu năm 2011. Nguồn tin chỉ ra rằng, thiết bị sẽ được công bố vào ngày 15 hoặc 16/10.

nexus-25-9

.

Nexus 9 sẽ có lớp vỏ bằng nhôm và loa stereo ở mặt trước, tương tự phong cách thiết kế gần đây của HTC. Máy được trang bị vi xử lý Nvidia Tegra K1 64-bit, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 hoặc 32 GB. Camera sau 8 megapixel có hỗ trợ chống rung quang học và camera 3 megapixel ở mặt trước. Điểm đáng chú ý là model này có màn hình khoảng 8,9 inch độ phân giải rất cao, 2.048 x 1.440 pixel. Con số này không đúng chính xác tỷ lệ 4:3 như Apple đang sử dụng với iPad nhưng cạnh dài và rộng không quá chênh lệch như tỷ lệ 16:10 mà các dòng Nexus trước đây thường sử dụng.

Ngoài máy tính bảng, sự kiện của Google lần tới còn được nhận định sẽ có sự góp mặt của Nexus 6. Motorola, một trong những nhà sản xuất điện thoại Android lớn và có nhiều quan hệ mật thiết với Google, cho đến nay vẫn chưa sản xuất model Nexus nào. Các công ty từng hợp tác phát triển Nexus mới có HTC, Samsung và LG. Thông tin cho rằng Nexus 6 có màn hình 5,2 inch độ phân giải Quad HD. Máy được trang bị vi xử lý Snapdragon 805 bốn nhân, RAM 3GB, camera chính độ phân giải 13 megapixel và camera phụ 2,1 megapixel.

Dòng máy Nexus mới thường được giới thiệu cùng bản Android thế hệ tiếp theo. Thông tin cho biết Android L có thể được ra mắt cùng ngày nhưng sẽ phải chờ đến tháng 11 mới bắt đầu có mặt trên các thiết bị. Trước đó, Android L Developer Preview dành cho lập trình viên đã được phát hành cho thấy nhiều thay đổi và cải tiến so với Android KitKat 4.4 hiện tại, đặc biệt về giao diện khi trông phẳng, nhiều màu sắc và có thêm hiệu ứng mới. Bên cạnh đó, Google cũng đưa ra những tinh chỉnh về khu vực thông báo, chế độ đa nhiệm cũng như cải thiện về hiệu năng và khả năng quản lý pin… cho bản Android mới.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan