Nexus 7 2012 bất ngờ được cập nhật Android 5.0 Lollipop

Không phải Nexus 5 hay Nexus 9, mà chiếc bản 2012 mới là thiết bị Android đầu tiên có thể cập nhật được Android 5.0 Lollipop.

Khi Google ra mắt Android 5.0 Lollipop, những tưởng rằng các thiết bị cao cấp dòng Nexus của Google mới là những sản phẩm đầu tiên được cập nhật hệ điều hành này (ngoại trừ Nexus 6 và Nexus 9 được bán ra cài sẵn Lollipop). Tuy nhiên, rất bất ngờ là thực tế lại không diễn ra theo kịch bản đó. Trong khi Google chưa có bất kỳ công bố chính thức nào về thời điểm nâng cấp Lollipop cho Nexus 5 hay Nexus 10, thì mới đây, bản build Android 5.0 cho chiếc tablet giá rẻ Nexus 7 bản 2012 (chỉ hỗ trợ ), đã bất ngờ xuất hiện và cho phép tải về từ server của Google. Trước đó không lâu, một thiết bị giá rẻ khác là chiếc Moto G (phiên bản không khóa mạng) của Motorola tại Mỹ cũng đã nhận được bản cập nhật Android 5.0 trực tiếp (OTA).

 nexus-13-11-1

Trong trường hợp của Nexus 7 bản 2012 (Wi-Fi), bản build bị rò rỉ có tên mã LRX21P, cùng dòng với các bản build trên Nexus 9 (LRX21L) và Nexus Player (LRX21M). Do là bản Factory Image, nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt nhằm tránh việc dữ liệu bị xóa mất. Google có cung cấp hướng dẫn cách flash Android tại đây. Về cơ bản, bạn sẽ cần khởi động thiết bị vào một chế độ đặc biệt có tên là flashing, mở khóa bootloader cho thiết bị bằng một số dòng lệnh trước khi nâng cấp lên Lollipop.

Nhìn chung, việc nâng cấp theo cách này sẽ hơi vất vả đối với những người không quen “vọc vạch” Android, và có lẽ họ sẽ muốn đợi một bản nâng cấp OTA từ Google hơn. Tuy nhiên, nếu bạn háo hức muốn trải nghiệm Android 5.0 Lollipop ngay lập tức, thì việc bỏ một ít thời gian tìm hiểu cách flash sẽ giúp bạn được “toại nguyện” và không bị phụ thuộc vào Google nữa.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan