NFC trong iPhone 6 vô tích sự tại Việt Nam

Apple cho biết chip NFC trong chỉ có thể sử dụng cho , trong khi mới có mặt tại Mỹ. Điều đó đồng nghĩa các nước khác như Việt Nam, NFC của cũng vô dụng.

iphone-17-9-1

Chip NFC trên iPhone 6 chỉ phục vụ cho Apple Pay

Một trong các tính năng đáng chú ý nhất trên iPhone 6 là chip giao tiếp trường gần (NFC) cho phép người dùng thực hiện các khoản thanh toán ngay trên điện thoại. Tuy nhiên, trong email gửi Cult of Mac, Apple tiết lộ chip NFC chỉ được dùng cho một thứ, đó là Apple Pay, công cụ thanh toán di động mới trong iPhone 6 và Apple Watch.

Thay vì mở công nghệ NFC cho lập trình viên như Samsung hay các hãng sản xuất Android khác từng làm, Apple lại đóng chặt cánh cửa này và chỉ sử dụng cho hệ thống của mình, ít nhất trong năm đầu tiên sau khi iPhone 6 ra mắt.

Có vẻ Apple theo đuổi cách tiếp cận này như một biện pháp bảo mật. Trong bài giới thiệu iPhone 6, hãng kiên trì nhắc đến tính an toàn của Apple Pay, dữ liệu thẻ tín dụng được lưu trong khu vực riêng trên thiết bị. NFC có nhiều công dụng hơn thế: từ kết nối thiết bị tới chia sẻ file, mở ứng dụng, tự động hóa toàn bộ hoạt động trong nhà.

Theo website Apple, Apple Pay hiện chỉ có mặt tại Mỹ. Điều này đồng nghĩa với các nước khác, như Việt Nam, con chip NFC trong iPhone 6 hoàn toàn vô dụng do không có sự tham gia của nhà phát triển.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan