Nga chế tạo máy tính bảng làm việc trong điều kiện đặc biệt

Các chuyên gia Nga đã thiết kế thành công loại hoạt động hiệu quả trong những điều kiện đặc biệt như dưới nước, nóng 60 độ C, có khả năng chống va đập mạnh và có tính năng “phòng thủ” trước và gián điệp.

Russia_tablet

Máy tính bảng “hoàn toàn Nga”

Máy tính bảng mới này là sản phẩm hoàn toàn của Nga, chạy trên hệ điều hành do các chuyên gia Nga lập trình.

Ông Dmitry Petrov, Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu kinh tế, tin học và hệ thống điều khiển Liên bang Nga, cho biết sản phẩm này có nút thông minh, cho phép lập tức tắt mọi module truyền tải thông tin như loa, micro, máy ảnh, GPS, 3G, Bluetooth.

Thiết bị này có thể làm việc trong những điều kiện khắc nghiệt, chịu được va đập khi rơi từ độ cao hai mét nhờ bộ chống xóc, có thể hoạt động dưới nước trong vòng nửa giờ, làm việc cả trong nhiệt độ nóng tới đến 60 độ C.

Ông Petrov nhấn mạnh các thông số kỹ thuật cho phép máy tính cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích. Nó được trang bị một bộ vi xử lý dual-core tốc độ 1GHz, bộ nhớ dung lượng lớn, chức năng định vị, cài đặt hai máy ảnh 0,3 và 5 megapixel, mọi module truyền thông hiện đại – 3G, Bluetooth, , GPRS, EDGE, GSM.

Ngoài ra, hệ điều hành sở hữu phương pháp truy cập Internet an toàn, được bảo vệ trước các .

Máy tính bảng mới có hai cấu hình dành cho người sử dụng là dân thường và nhân viên quân sự, cũng như các cơ quan chức năng có nhu cầu tiếp cận thông tin được bảo mật.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan