Ngắm văn phòng kích thích sáng tạo của Facebook

Khi ghé thăm trụ sở của Facebook, bạn có thể sẽ bắt gặp CEO Mark Zuckerburg đi dạo ở ngã rẽ trước mặt, hoặc ra khỏi cửa hàng sữa chua.

Mark Zuckerburg dường như có mặt khắp mọi nơi trong gần 93.000 mét vuông văn phòng trải rộng trên 57 mẫu đất ở đại bản doanh của Facebook tại Palo Alto (Mỹ). Người ta thường bắt gặp Zuckerburg đi lại loanh quanh trong giờ làm việc.

Chính vì thế, khách ghé thăm trụ sở của Facebook có thể sẽ bắt gặp Zuckerburg đang đi dạo ở ngã rẽ trước mặt, hoặc đi ra khỏi cửa hàng sữa chua.

Sau 4 năm làm việc tại Facebook, kỹ sư Andrew Bosworth đã viết cuốn hồi ký có tiêu đề “Working with Zuck” (tạm dịch: Làm việc với Zuck). Cuốn sách này tập trung mô tả về quá trình làm việc với nhà sáng lập của Facebook, đặc biệt nhấn mạnh những gì bạn cần chuẩn bị trước khi cùng ông chủ mạng xã hội và các kỹ sư Facebook gặp gỡ trong các phòng họp kích thích ý tưởng đột phá.

Thảo luận và tranh cãi là một phần văn hóa của Facebook và góp phần làm nên thành công của công ty.

Văn hóa hacker hiện thỉ mọi nơi trong khuôn viên trụ sở của Facebook.

Từ “Hacker” được lát trên nền quảng trường Hacker bên ngoài tòa nhà có tên Hacker Company, nơi Zuckerburg thường tổ chức các buổi họp nhóm để kích thích những ý tưởng đột phá.

Nhiều cầu đi bộ sơn màu cam nối giữa Hacker Company với các khu nhà xung quanh.

Căn phòng nơi các buổi họp được tổ chức có tường làm bằng kính nằm ở góc tòa nhà, đối diện với quảng trường. Trong phòng có những chiếc ghế da màu đen đặt cạnh một chiếc tivi màn hình phẳng lớn. Trên cửa sổ có dán ba tờ giấy in dòng chữ: “PLEASE DO NOT PHOTOGRAPH THE ANIMALS :-)” (tạm dịch: Xin đừng chụp ảnh động vật). Có vẻ Zuckerburg cảm giác phòng làm việc sẽ giống như một trưng bày khi nhân viên và khách tới thăm chụp ảnh trên đường tới cuộc họp.

Khi chúng tôi hỏi hướng dẫn viên Jackie Rooney rằng cô ấy đã bao giờ gặp CEO của Facebook trong khuôn viên trụ sở. Rooney nói” Thật buồn cười, có lần tôi thực sự đã đâm phải anh ấy. Tôi đang nhìn vào màn hình điện thoại khi vội vã đi tới một nơi thì va phải va vào anh ấy”.

Rooney kể lại, khi ấy Zuckerburg cười lớn, làm một cử chỉ lịch thiệp nho nhỏ và tiếp tục bước đi.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan