Ngăn iPhoto tự động khỏi chạy

Mỗi khi bạn cắm bất cứ thiết bị nào có thư mục DCIM vào chạy OS X thì ngay lập tức ứng dụng sẽ khởi chạy và bắt đầu quét tìm dữ liệu. Thật khó chịu với điều này?

Lý do thật đơn giản, đó là vì không phải lúc nào bạn cũng muốn sử dụng iPhoto để nhập (import) ảnh của mình, thay vào đó bạn chỉ muốn đồng bộ nội dung khác có trên ổ di động hoặc muốn sạc /.

May mắn thay, bạn hoàn toàn có thể thiết lập để OS X ngăn không cho iPhoto tự động khởi chạy chỉ sau vài cài đặt đơn giản.

1. Tắt việc iPhoto tự động khởi chạy

Mở iPhoto > bấm vào Preferences trên thanh trình đơn, sau đó ở tùy chọn từ trình đơn thả xuống Connecting camera opens, bạn đổi giá trị iPhoto thành No application.

iphoto-17-1

Từ bây giờ, iPhoto sẽ không còn tự động khởi chạy nữa.

iphoto-17-1-1

2. Tắt việc iPhoto tự động khởi chạy chỉ với một thiết bị

Nếu muốn iPhoto chỉ tự động khởi chạy khi cắm thẻ nhớ của máy ảnh, chứ không chạy khi cắm iPhone, bạn có thể làm điều đó bằng cách thay đổi các thiết lập (settings) cho mỗi thiết bị.

Đầu tiên, mở ứng dụng Image Capture.

iphoto-17-1-2

Nhìn xuống góc bên trái phía dưới, bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ. Bấm vào mũi tên nhỏ đó để mở rộng các tùy chọn. Ở đây, bạn có thể thay đổi giữa các thiết lập No application, iPhoto, Preview,…

iphoto-17-1-3

Hãy đặt iPhone thành No application và thiết lập thẻ nhớ thành mặc định, hoặc theo cách bạn muốn.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan