Ngày mai YouTube Gaming chính thức ra mắt trên bản web và mobile

hứa hẹn là một địa điểm yêu thích để các game thủ cũng như những người mê game cùng thảo luận và xem video về game.

tin-tuc-26-8-12Được hé lộ trong tháng 6 vừa rồi, thể hiện nỗ lực của Google nhằm tước ngôi vương của Twich. Twich hiện là một công ty thuộc Amazon, đối thủ lớn của Google trong rất nhiều mảng. Dựa trên sự phổ biến cũng như điểm mạnh của thương hiệu, sẽ là quân cờ kiếm về cho Google không ít lợi nhuận và cũng có thể sẽ trở thành một địa điểm ưa thích để các game thủ cũng như những người mê game cùng thảo luận và xem video về game.

Twitch thực sự đã trở thành kẻ dẫn đầu trong mảng video game, đặc biệt là khi dịch vụ này cung cấp khả năng stream trực tiếp cuộc đấu giữa các game thủ. Tuy nhiên sau đó, dịch vụ này đã trở nên sa sút, một phần là do YouTube, một phần khác là vì những thay đổi trong chính sách. Ví dụ như Twitch đã hạn chế số lượng các video lưu lại các buổi stream của từng tài khoản.

Trái lại, các nội dung game của YouTube ngày càng phát triển. Các video “Let’s Play” trở nên khá phổ biến và từ khi những điều khoản hạn chế về mục nội dung được giảm bớt, đây đã trở thành ngôi nhà của những vlogger chuyên về game, những người bình luận và tất cả những gì liên quan đến game. Điều này giúp YouTube Gaming trở thành một dịch vụ hấp dẫn hơn so với Twitch. Ngoài ra, những nhà phát triển nội dung và người quảng cáo sẽ luôn luôn “có phần” trên kênh này.

Tuy nhiên, thành công của YouTube Gaming sẽ phụ thuộc vào việc Google có thể thu hút được các nhà phát triển nội dung hay không. Điều đó có nghĩa là cách thiết kế và các công cụ sử dụng phải giúp cho việc stream game dễ dàng nhất có thể.

Google tuyên bố có hơn 25.000 trang game đã sẵn sàng cho ngày ra mắt của YouTube Gaming. Giống như hầu hết các dịch vụ khác của Google, điều bạn sẽ được chứng kiến trên kho game này sẽ được tùy biến theo sở thích, thói quen và những lượt xem trước kia. Để đến được với càng nhiều người sử dụng và người xem càng tốt, Google cũng sẽ lập tức tung ứng dụng mobile cho YouTube Gaming trên cả Google Play Store và iTunes App Store ngay khi dịch vụ này chính thức ra mắt.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan