Người dùng có thể xem trước trình duyệt mới của Windows 10

vừa phát hành , phiên bản thử nghiệm mới nhất của hệ điều hành Windows 10, trong đó có đi kèm trình duyệt web .

windows-31-3Project Spartan, tên tạm thời của trình duyệt web mới đi kèm trên hệ điều hành Windows, được cho là sẽ “kế tục” những thành công cũng như khắc phục những điểm yếu “cuối đời” của trình duyệt “vang bóng một thời” Internet Explorer.

Project Spartan được giới thiệu sơ lược lần đầu tiên trong sự kiện Windows 10 của Microsoft hồi tháng Một. Trình duyệt này được gắn một thương hiệu mới và cải tiến tốc độ duyệt web, trong khi cung cấp chức năng trung tâm chia sẻ mới.

Ấn tượng nhất trong những thay đổi với Project Spartan là trình duyệt này hỗ trợ cho người dùng có thể viết hoặc gõ trực tiếp vào một trang web, và chia sẻ các ghi chú thông qua email, các mạng xã hội, hoặc bằng cách cắt-dán chúng trực tiếp đến OneNote.

Bản thử nghiệm này cũng cung cấp hỗ trợ trợ lý ảo Cortana trong Project Spartan – miễn là người dùng đang sử dụng phiên bản Mỹ của Techical Preview.

Cortana sẽ làm việc để cung cấp các chi tiết thêm về bất cứ điều gì bạn đang tìm kiếm, như thông tin các nhà hàng trên trang web người dùng đang xem, hay thông tin người dùng đã chia sẻ với trợ lý ảo này để tự động điền vào các truy vấn tìm kiếm.

Trình duyệt này cũng hỗ trợ cho người dùng trình đọc chỉ văn bản trên web, lược bỏ các nội dung đồ hoạ và chỉ hiển thị văn bản (text) tương tự như Pocket, hay Reader view của Safari. Ngoài ra, trình duyệt cung cấp một danh sách đọc, đánh dấu các trang web mà người dùng muốn xem sau này.

Nếu muốn trải nghiệm thử Project Spartan, người dùng cần tải và cài đặt phiên bản mới nhất của , bản Build 10049 đồng thời cũng cần lưu ý đây mới chỉ làn bản thử nghiệm nên sẽ còn lỗi và thiếu một số tính năng. Phiên bản này cũng chỉ mới có trên máy tính cá nhân () và vẫn chưa có sẵn trên điện thoại Windows Phone.

Để tải được Windows 10 Technical Preview, bản Build 10049, người dùng phải đăng ký tham gia chương trình “Microsoft’s Windows Insider”./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan