Người dùng iPhone lười lên iOS 8 vì chứa quá nhiều lỗi

vừa tiết lộ đã có 47% thiết bị iOS đang chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất . Như vậy, trong 2 tuần qua, chỉ có thêm 1% thiết bị iOS dùng .

ios-7-10

Tỷ lệ người dùng đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành iOS

Cách đây 2 tuần, con số thống kê đo được là có 46% thiết bị đang dùng iOS 8. Tốc độ áp dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple được cho là nhanh và tốt sau khi ra mắt vào ngày 17/9. Tuy vậy, vào lúc đó, iOS 8 vẫn bị xem là thua hệ điều hành iOS 7, vì chỉ 1 tuần sau khi ra mắt, iOS 7 đã đạt tỉ lệ sử dụng là 52%.

Điều đáng nói hơn nữa là trong hơn 2 tuần qua, Apple chỉ nhận thấy có thêm 1% thiết bị dùng iOS 8. Theo trang Apple Insider, người tiêu dùng có thể đang ngần ngại nâng cấp lên phiên bản iOS 8 mới nhất, sau khi có nhiều thông tin phàn nàn về hệ điều hành mới.

Ngày 24/7, Apple đã ra phiên bản cập nhật đầu tiên 8.0.1 để vá các lỗi, song dường như hãng đã quá vội vàng vì nhiều người dùng iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã báo cáo về lỗi nhận sóng di động và Touch ID. Một ngày sau, Apple lại phát hành phiên bản mới iOS 8.0.2 để sửa các lỗi trong HealthKit, sóng di động và Touch ID.

Hiện nay, có 47% người dùng iOS vẫn đang tiếp tục sử dụng iOS 7, trong số này có những người từng nâng cấp lên iOS 8 nhưng đã trở lại với iOS 7 vì hệ điều hành mới bị lỗi. Ngoài ra, có 6% người dùng các thiết bị đang sử dụng iOS 6 và các hệ điều hành cũ hơn.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan