Người dùng Mac của Apple vẫn an toàn trước lỗ hổng Bash

 Hãng đã cho biết rằng các cá nhân Macintosh sẽ ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng mang tên “Bash” mới được phát hiện gần đây, với khả năng lan truyền tới hàng triệu và các thiết bị kết nối với khác.

Mặc dù lỗ hổng này được phát hiện trên hệ điều hành OS và Linux, nhưng Apple cho biết hầu hết người dùng máy tính của hãng này đang và sẽ được bảo vệ chắc chắn.

tin-tuc-29-9-4

“Đại đa số người dùng hệ điều hành Macintosh OS X không có nguy cơ gặp phải lỗ hổng ‘Bash’ mới được báo cáo gần đây,” một phát ngôn viên của công ty cho biết.

“Với OS X, các hệ thống đều an toàn theo mặc định và không tiếp xúc với những khai thác từ xa của Bash trừ phi người dùng tự điều chỉnh cấu hình nâng cao của các dịch vụ Unix. Chúng tôi đang nhanh chóng thiết kế nhằm cung cấp một bản cập nhật dành cho những người dùng Unix nâng cao.”

Thông báo này của Apple được đưa ra một ngày sau khi chính phủ và các chuyên gia công nghệ Mỹ cảnh báo về một lỗ hổng trong một số hệ điều hành máy tính có khả năng gây ra các cuộc tấn công nghiêm trọng trên diện rộng của .

Các chuyên gia bảo mật cho biết nếu tin tặc phát triển thành công phần mềm độc hại để khai thác điểm yếu này, hàng triệu thiết bị kết nối Internet có thể gặp nguy hiểm – từ các máy chủ web cho tới máy tính cá nhân cho tới các router, cũng như bất kỳ thiết bị điện tử thông minh nào.

Một số chuyên gia cho biết lỗ hổng này có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cả lỗ hổng “Heartbleed” đã từng gây ảnh hưởng tới hàng triệu máy tính trên toàn thế giới vào đầu năm nay.

Các bản vá lỗi đang nhanh chóng được cung cấp nhằm khắc phục lỗ hổng này. Lỗ hổng còn được biết đến với cái tên khác là “Shellshock”./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan