Người dùng phiền lòng với tính năng Ngày này năm xưa của Facebook

Tính năng “Ngày này năm xưa” mà vừa ra mắt đã gợi những ký ức buồn, đáng quên đối với nhiều người dùng.

Ngày 25/3 vừa qua, Facebook chính thức giới thiệu tính năng “” hay còn gọi là “Ngày này năm xưa”, cho phép người dùng xem lại các bài đăng (post) vào ngày này của các năm trước. Không thể phủ nhận rằng tính năng này mang lại những sự thú vị nhất định, khi giúp người dùng nhớ lại những việc họ đã làm trong quá khứ, nhưng tương tự như “thảm họa” hồi cuối năm ngoái, “” của Facebook cũng làm không ít người dùng phiền lòng vì đã gợi lại cho họ những ký ức buồn.

tin-tuc-3-4-2Tương tự “Year In Review” hồi năm ngoái, tính năng “Ngày này năm xưa” của Facebook lại vô tình gợi cho người dùng những ký ức buồn.

Trường hợp của người dùng Sean Forbes là một ví dụ. Khi đăng nhập vào Facebook hồi tuần trước, anh bắt gặp hình ảnh người bạn làm lính hải quân chụp cùng vợ và con trai đang mỉm cười trước ống kính máy ảnh. Forbes viết bài đăng đó cách đây 3 năm khi biết tin người bạn đó đã tự tử. “R.I.P (yên nghỉ). Tôi quen biết gia đình bạn được 12 năm nay và rất đau đớn vì sự ra đi này” – anh viết trên trang Facebook của bạn mình. Bài đăng đó hiện ra thông qua tính năng “On This Day” nhằm nhắc lại cho người dùng những bài viết vào ngày này năm xưa của họ. Thi thoảng, Facebook còn chèn những bài post này vào cả News Feed người dùng.

“Tôi đã shock khi Facebook hiển thị tấm ảnh đó. Nó khiến tôi nhớ lại ngay lập tức chuyện đã xảy ra”, Forbes cho biết. Ngay sau đó, anh than phiền trên chính Facebook của mình: “không phải ký ức nào cũng đáng để gợi lại” và nhận được sự cảm thông từ một cô bạn – người cũng vừa gặp tình cảnh tương tự. “On This Day” cũng đã gợi lại bài đăng cuối cùng từ một người bạn của cô trước khi tự tử.

Đây không phải lần đầu tiên Facebook bị chỉ trích vì các tính năng mới mà mạng xã hội này đưa ra. Cách đây chưa lâu hồi cuối 2014, Facebook đã phải lên tiếng xin lỗi vì tính năng “Year In Review” (nhìn lại năm qua) của mình vô tình gợi lại những ký ức buồn, đáng quên, như các bài đăng về mất người thân, cháy nhà…

Đó là chưa kể những bài đăng đáng quên này lại được đặt dưới một tiêu đề mặc định “đây là những điểm nhấn của bạn trong năm qua”.

Chính từ sự cố của “Year In Review”, Facebook cho biết họ đã rất thận trọng khi ra mắt “On This Day”. Ví dụ như “On This Day” có thể tự nhận biết nếu bạn đã liệt kê ai đó là bạn trai/ bạn gái rồi xóa bỏ, nó sẽ không hiển thị bài đăng liên quan đến họ nữa. Tuy nhiên, có vẻ như những nỗ lực đó là chưa đủ để rồi những sai lầm tương tự “Year In Review” lại xảy ra và gây phiền lòng cho người dùng.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan