Người dùng tablet Windows cỡ nhỏ được ‘xài’ miễn phí Office 2013

Microsoft vừa thông báo những bảng cỡ 7 inch và 8 inch chạy nền tảng và Windows RT sẽ được cài sẵn bộ ứng dụng văn phòng Office 2013 miễn phí.

Những người dùng tablet Windows đang muốn sử dụng Office không cần phải trả thêm tiền để mua bộ ứng dụng văn phòng này nếu quyết định mua thiết bị loại nhỏ, cỡ 7 inch hoặc 8 inch. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái dùng Microsoft Word, Excel, PowerPoint và OneNote mà không mất thêm một đồng nào.

Những thiết bị chạy Windows RT cũng nhận được dịch vụ email Outlook 2013 RT miễn phí từ Microsoft sau khi nâng cấp lên Windows 8.1. Microsoft dường như khá coi trọng máy tính bảng cỡ nhỏ trong bài phát biểu tại triển lãm máy tính Computex 2013 đang diễn ra dù trưng bày tablet Mix 8 của Lenovo trên sân khấu mà không có chú thích gì thêm.

Kế hoạch đưa Office 2013 vào máy tính bảng cỡ nhỏ được Microsoft tiết lộ cũng tại Computex 2013. Trước đó, có tin đồn gã khổng lồ đang dự định giảm giá Windows và Office để giúp các nhà sản xuất tăng thêm sức hấp dẫn với người tiêu dùng.

Cho tới thời điểm hiện tại, mới chỉ có Acer giới thiệu tablet Windows cỡ nhỏ. Acer công bố Iconia W3 màn hình 8 inch tại Computex 2013 và cũng cho biết sẽ cài sẵn Office Home and Student 2013. Một số hãng khác cũng “rục rịch” máy tính bảng inch và 8 inch trong bối cảnh Microsoft chuẩn bị tung ra bản cập nhật Windows 8.1, tối ưu hóa khả năng sử dụng Windows trên màn hình cỡ nhỏ.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan