Người dùng tìm kiếm Chrome, Firefox trên Bing sẽ được gợi ý hãy cài Edge

đang sử dụng một chiến thuật mới nhằm giữ người dùng Windows 10 gắn bó với trình duyệt Edge.

Khi người dùng Edge tìm kiếm với cụm từ “” hoặc “” trên , họ sẽ nhận được một thông báo từ Microsoft ở bên trên kết quả tìm kiếm.

Nội dung thông báo của Microsoft là: “Microsoft khuyến nghị sử dụng cho Windows 10”. Bên cạnh thông báo là một nút bấm với nhãn “Tìm hiểu tại sao”. Nhấp vào nút này người dùng sẽ truy cập vào một trang web hiển thị các tính năng của trình duyệt Edge.microsoft-8-9-2

Trang tin VentureBeat cho biết thông báo này chỉ xuất hiện trong lần đầu tiên họ tìm kiếm trên Bing bằng cụm từ “chrome” hoặc “firefox”, không xuất hiện trong những lần tiếp theo. Tuy nhiên, một số người dùng khác báo cáo rằng thông báo này xuất hiện liên tục.

Ngoài ra, thông báo này không xuất hiện khi VentureBeat tìm kiếm cụm từ “opera” trên Bing mặc dù Opera cũng là một đối thủ của Edge. Chưa rõ, ngoài Mỹ, tin nhắn này có xuất hiện trên các máy tính Windows 10 ở các quốc gia khác hay không.

microsoft-8-9-3Khi người dùng tìm kiếm cụm từ “chrome” trên Edge…

“Microsoft Edge được thiết kế dành riêng cho Windows 10 với các tính năng và chức năng nâng cao trải nghiệm duyệt web như Cortana, Web Note và Quick answers”, một người phát ngôn của Microsoft cho biết. “Các thông báo này được tạo ra với mục đích cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng, nhanh chóng những thông tin có thể giúp họ có những trải nghiệm tốt hơn. Với Windows 10 bạn dễ dàng chọn trình duyệt và công cụ tìm kiếm mặc địch mà bạn thích”.

Microsoft Edge được Microsoft thiết kế cạnh tranh với Chrome và Firefox và thay thế Internet Explorer. Microsoft muốn lợi dụng sự phấn khích của người dùng với Windows 10 để xây dựng cơ sở người dùng cho Edge. Hiện Chrome đã có hơn 1 tỷ người dùng. Mặc dù Edge sẵn sàng với mọi người dùng từ 2 tháng trước nhưng nó vẫn thiếu những tính năng quan trọng như khả năng tích hợp các phần mở rộng.

microsoft-8-9-4… và đây là kết quả khi người dùng tìm kiếm cụm từ Firefox.

Về phần mình, Mozilla không hài lòng với những thay đổi của Microsoft trên Windows 10 khiến việc khôi phục lại thiết lập trước cập nhật trở nên khó khăn hơn. Microsoft không giữ nguyên thiết lập Mozilla Firefox làm trình duyệt mặc định sau khi người dùng cập nhật lên Windows 10. Thậm chí, CEO của Mozilla đã viết một bức thư ngỏ cho CEO Satya Nadella của Microsoft để bày tỏ thái độ không hài lòng. Tuy nhiên, Microsoft không có bất cứ sự điều chỉnh nào.

Năm 1990, Microsoft từng phải đối mặt với cáo buộc chống độc quyền vì gộp chung Internet Explorer với Windows. Hiện tại, Microsoft sẽ không vướng vào hoàn cảnh trên bởi Edge khó có thể lớn mạnh bằng Internet Explorer ở thời điểm những năm 90. Dẫu vậy, chúng ta có thể thấy Microsoft đã phát hiện ra những cách thức mới để thu hút không chỉ người dùng IE mà cả những người dùng thích Chrome và Firefox sang sử dụng Edge.

Theo Genk

Bài viết liên quan