Người dùng Windows lậu liệu có thể nâng cấp lên HĐH Windows 10?

Hiện câu hỏi mà nhiều người sử dụng hệ điều hành quan tâm nằm ở việc hệ điều hành 10 sẽ được nâng cấp ra sao đối với những người dùng lậu.

Khi mà ngày ra mắt hệ điều hành tiếp theo của đã đến rất gần, người dùng đang trở nên rối loạn khi nhiều thông tin về theo những cách lý giải khác nhau liên tục được các trang công nghệ cập nhật và đăng tải.

Nhiều thông tin nói rằng Windows 10 là hoàn toàn miễn phí. Những nguồn tin khác lại liên tục phủ nhận việc phát hành miễn phí của Windows 10. Tuy nhiên, những tin tức mới nhất chỉ ra rằng cả 2 luồng thông tin trên đều không chính xác.

Theo đó, Windows 10 sẽ được phát hành một cách miễn phí nhưng phiên bản hệ điều hành tiếp theo được phát triển bởi Microsoft sẽ chỉ được miễn phí trong một năm đầu tiên. Điều này đã được xác nhận trong một trang blog chính thức của Microsoft.

windows-19-5-2

Nguồn tin cũng nhấn mạnh rằng, chỉ những người đang sử dụng Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 mới có đủ điều kiện để nâng cấp lên hệ điều hành mới. Tất nhiên, thiết bị của những người dùng này phải đáp ứng được các yêu cầu về thông số cấu hình được đề ra bởi Windows 10.

Hiện vẫn chưa rõ chính sách mà Microsoft định áp dụng đối với những người dùng lậu sau một năm sử dụng Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Rất có thể người dùng sẽ phải đóng một khoản phí hoặc sẽ không được nâng cấp lên phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này.

Theo Techz

Bài viết liên quan