Người dùng Windows lậu phải trả tiền nếu nâng cấp Windows 10

Những người đang dùng các bản lậu sẽ phải trả phí nếu muốn nâng cấp lên hệ điều hành 10 của .

windows-20-5-1Thông tin này từ phía Microsoft sẽ khiến nhiều người dùng “vỡ mộng” khi trong suốt thời gian vừa qua, họ vẫn “hí hửng” khi “Gã khổng lồ” phần mềm thông báo sẽ cho phép người dùng Windows 7 và Windows 8.1 được nâng cấp lên miễn phí. Thậm chí, trong một tuyên bố hồi tháng Ba, trưởng bộ phận Windows của Microsoft, Terry Myerson đã đưa ra lời đề nghị mở rộng diện nâng cấp miễn phí cho các bản lậu.

Sau đó, Microsoft cũng phát hành một bản thông báo nhưng nội dung khá mơ hồ về cơ chế nâng cấp miễn phí lên Windows 10, trong đó úp mở khả năng hỗ trợ cho cả Windows lậu.

Tuy nhiên, giờ đây, Microsoft chính thức lên tiếng rõ ràng: không có chuyện Windows lậu được nâng cấp miễn phí lên Windows 10.

Microsoft cho biết hãng đang có kế hoạch cung cấp các hỗ trợ nâng cấp hấp dẫn cho người dùng Windows lậu quyết định lên Windows 10 có trả phí.

Để giúp người dùng phân biệt rõ máy tính của mình đang chạy Windows có bản quyền hay lậu, Microsoft sẽ cài thêm tính năng thông báo bản quyền trên màn hình Windows 10 khi người dùng cài đặt hệ điều hành này.

Không rõ tính năng này có khả năng vô hiệu hóa hệ điều hành nếu được cài dưới dạng nâng cấp từ Windows lậu hay không, bởi trước đây, mặc dù cũng hiện thông báo bản quyền nhưng các máy cài Windows lậu vẫn hoạt động bình thường và nhận được các cập nhật từ Microsoft./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan