Người dùng XP không mặn mà nâng cấp OS mới

Mặc dù thị phần suy giảm trong 2 tháng gần đây, song HĐH 13 năm tuối vẫn còn rất phổ biến.

Theo thống kê thị phần hệ điều hành được công bố bởi Net Applications, trong khoảng thời gian từ tháng 03 đến tháng 05, XP chỉ mất 2,42% thị phần. Trong khi đó, tăng trưởng thêm 1,29%, phá vỡ rào cản 50% thị phần; và HĐH .1 cũng chỉ tăng nhẹ và giành được tổng cộng 12,64% thị phần các hệ điều hành hiện nay. Tất cả những chuyển biến này được thể hiển đầy đủ từ biểu đồ mà công ty chuyên phân tích thị trường Net Applications cung cấp bên dưới.

tin-tuc-5-6-6

Với các số liệu được cung cấp này, có thể nói nếu XP tiếp tục giảm với tốc độ hiện nay và Windows 8.x tiếp tục giành được thị phần ở mức tương tự suốt 2 tháng vừa qua, thì đến cuối năm nay, các phiên bản HĐH Windows mới sẽ có thể đánh bật các bản Windows đời cũ. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy XP sẽ vẫn ổn định và những cuộc di cư sang nền tảng OS mới sẽ ngày càng chùng xuống khi người dùng không còn lo lắng về những rủi ro của việc chạy một HĐH không còn được hỗ trợ .

Trở lại thời điểm hồi tháng trước, từng cảnh báo về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhiều phiên bản Internet Explorer và đã không đưa ra một bản vá nào khác để buộc người dùng từ bỏ nền tảng Windows XP. Tuy nhiên, hành động này vẫn chưa mang lại nhiều kết quả.

Một thực tế khác là nếu người dùng đã chọn cách “sống chung” với XP cho đến thời điểm này và đã không bị cám dỗ bởi những nền tảng Windows khác sẽ không vội vàng chọn cách nâng cấp vì một thứ gì đó tựa như những lỗ hổng bảo mật. Nhiều người dùng cá nhân gắn bó với Windows XP cũng chẳng mấy khi bận tâm đến việc cài đặt các bản cập nhật cho HĐH của mình. Thậm chí có thể nói vui rằng sau 13 năm hãng đã tìm thấy đủ tất cả những lỗi tệ nhất của Windows XP.

Nếu yêu thích Windows XP, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản HĐH này; hay thử cách cập nhật nhờ thủ thuật chỉnh sửa registry từ Wayne Williams một chuyên gia kỳ cựu về máy tính, công nghệ của tờ betanews đã thực hiện thành công.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan