Nhà chức trách Italy truy quét các tội phạm công nghệ cao

Nhà chức trách Italy vừa bắt giữ ba đối tượng tình nghi trong một chiến dịch truy quét tội phạm công nghệ cao được thực hiện từ ngày 20/5 vừa qua.

tin-tuc-30-5-2Các đối tượng bị bắt giữ là 3 người đàn ông sống tại các thành phố Sondrio (miền Bắc Italy), Livorno và Turin (Tây Bắc Italy). Trong vụ bắt giữ tại Livorno, cảnh sát đã thu giữ được một số dữ liệu quan trọng trong của nghi phạm trước khi đối tượng kịp xóa dấu vết.

Theo nguồn tin tư pháp Italy, các nghi phạm sẽ phải đối mặt với các tội danh như xâm nhập máy tính trái phép, gây đình trệ hoạt động mạng và viễn thông, đánh cắp tài khoản và thông tin.

Chiến dịch truy quét tội phạm nói trên được tiến hành với sự phối hợp của Phòng Công tố Rome nhằm triệt phá một tổ chức “” được cho là thủ phạm gây ra các cuộc tấn công nhằm vào hệ thống tin học thuộc hạ tầng quốc gia và một số trang thông tin điện tử thuộc các cơ quan chính phủ quan trọng như Tòa Hiến pháp, Văn phòng Thủ tướng, các Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế, Bộ Phát triển Kinh tế, Văn phòng Công tố quốc gia, các cơ quan thuộc Cảnh sát quốc gia và Hiến binh… Do mức độ nghiêm trọng của vụ việc, công tác điều tra được giao cho Trung tâm quốc gia chống tội phạm Tin học và Bảo vệ các mục tiêu quan trọng (CNAIPIC) trực tiếp thực hiện.

Được biết, nhóm “tin tặc” nói trên gần đây đã liên tiếp tấn công vào của Hội chợ Quốc tế EXPO Milan 2015. Hiện nhà chức trách Italy đang tiếp tục triển khai chiến dịch truy quét tội phạm công nghệ cao tại Turin, vùng Tuscany và Pisa./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan