Nhà đồng sáng lập Apple không hề tin iPad Pro sẽ thay thế laptop

, nhà đồng sáng lập Apple gần đây đã đưa ra những tuyên bố trái chiều với CEO của hãng này. Vị này thực sự không hề lạc quan về tương lai như .

tin-tuc-16-11-1Cách đây vài ngày, Tim Cook đã nói rằng ông không thể nhìn thấy bất kỳ lý do gì để mua một máy tính nữa. Đối với ông, iPad Pro và bút Pencil dường như có thể thay thế mọi thứ.

tin-tuc-16-11-2Tim Cook tự tin iPad Pro sẽ thay thế máy tính

Tuy nhiên Steve Wozniak không hề bị thuyết phục bởi tuyên bố của Cook. Theo tờ Fortune, nhà đồng sáng lập Apple đã phát biểu hôm thứ sáu (13/11) tại một cuộc họp rằng máy tính xách tay vẫn làm nhiều việc tốt hơn và linh hoạt hơn trong khi đó, máy tính bảng vẫn có những giới hạn của nó.

Nhận xét của Steve Wozniak có lẽ khá tương đồng với phó chủ tịch cấp cao của Apple về phần mềm và dịch vụ Internet là Eddy Cue, vị này cũng từng nói với tờ CNN rằng ông thích iPad Pro vì: “tôi tiêu thụ (sử dụng) nhiều hơn tôi tạo ra”. Những nhận định này gần như trái ngược với Tim Cook, ngài CEO của Apple luôn cho rằng iPad Pro là công cụ sản xuất và tạo ra giá trị thực sự.

Thực tế thì chính Tim Cook cũng không hề nghĩ rằng nền công nghiệp máy tính sẽ chết vì hãng của ông vẫn tiếp đang tục tung ra những dòng Macbook mới đấy thôi. Điều mà Cook muốn qua những tuyên bố hùng hồn về iPad Pro chẳng qua là để giúp doanh số của máy tính bảng tăng lại sau thời gian suy giảm mạnh.

tin-tuc-16-11-3Steve Wozniak thì không quá tin tưởng vào iPad Pro

Về phần Steve Wozniak, trước đây ông cũng từng không tin đồng hồ Apple Watch có thể làm nên cuộc cách mạng. Ông nói rằng: “tôi không thích nằm trong hệ sinh thái của Apple, tôi không thích bị mắc kẹt, tôi thích được độc lập…”. Bằng chứng là ông cũng từng dùng qua một số sản phẩm Android và thậm chí còn khuyên Apple tung ra điện thoại Android vào năm ngoái.

Đối với máy tính xách tay, ông tin rằng chúng vẫn tồn tại và một trong những vấn đề với iPad là nhiều người nghĩ rằng họ biết chính xác những gì họ cần ở nó. Họ có thể mua một chiếc iPad cũ vì chúng vẫn khiến họ hài lòng, tại sao lại phải mua một chiếc iPad thế hệ mới nhất?

Dẫu sao thì trong giới công nghệ, người ta vẫn nhận xét rằng Steve Wozniak là một người thực tế và không hề đi theo Apple vì lòng trung thành hay phong trào. Có người ví von rằng ông chỉ thích “khiêu vũ cùng các vì sao” mà thôi. Tin vui là không lâu nữa, người đàn ông thú vị này sẽ đến Việt Nam và chúng ta sẽ được nghe nhiều ý kiến thú vị.

Theo Thegioididong

Bài viết liên quan