Nhà thiết kế của Samsung: Nhựa là chất liệu tốt nhất và… ấm áp

Dù đã gặp phải rất nhiều chỉ trích khi tiếp tục sử dụng chất liệu nhựa trên Galaxy S4 vào năm ngoái, trong năm nay Samsung vẫn “ngoan cố” bám trụ với chất liệu kém cao cấp này. Vậy, lý do của công ty Hàn Quốc là gì?

Trong một cuộc phỏng vấn với Endgadget, nhà thiết kế sản phẩm Dong Hun Kim của Samsung đã lên tiếng ca ngợi chất liệu nhựa mà Samsung sử dụng trên tất cả các dòng sản phẩm đỉnh như Galaxy S và Galaxy Note:

“Mục tiêu chính của chúng tôi là tính dễ sử dụng, tính thân thiện và một thiết kế mang tính ‘người’ hơn. Chúng tôi muốn tạo ra sản phẩm có cảm giác cầm tay dễ chịu và chắc chắn. Nếu chúng tôi sử dụng kim loại, thiết kế sẽ nặng và lạnh lẽo. Nhưng với nhựa, bề mặt sẽ ấm áp hơn. Chúng tôi tin người dùng sẽ thấy chất liệu nhựa ấm áp và thân thiện hơn”.

Cũng theo nhà thiết kế này, chất liệu nhựa là “chất liệu tốt nhất để thể hiện không gian, là biểu tượng tốt hơn cho các ý tưởng thiết kế của chúng tôi “.

Nhà thiết kế Jeeyeun Wang, người chịu trách nhiệm chính cho trải nghiệm người dùng của Samsung, khẳng định rằng “ đã trở thành một sản phẩm thời trang” chứ không còn là “một cỗ máy khô khan” như trước nữa. Ông Wang khẳng định: “Trên các thế hệ trước, chúng tôi luôn tập trung thảo luận vào một màu nào đó, nhưng với S5…. Bạn có thể cảm nhận 3 loại vân bề mặt khác nhau”.

Nhìn chung, Samsung có vẻ rất hài lòng với chất liệu nhựa trên S5. Hyejin Bang, nhà thiết kế màu sắc và chất liệu của Samsung cho biết vẫn sẽ mang “ánh sáng kim loại” lên các dòng Galaxy S, song theo một cách nhẹ nhàng, thân thiện hơn. Nói cách khác, các sản phẩm Galaxy sẽ chỉ có viền “giả kim loại” như hiện nay.

Thực tế, nhiều trang tin công nghệ và cả các fan hâm mộ đánh giá chất liệu nhựa là điểm yếu lớn nhất của Galaxy S5. Theo phỏng đoán của nhiều người, lý do Samsung không dùng chất liệu kim loại cao cấp là do không thể đảm bảo sản lượng. Nhà thiết kế Hun Kim chỉ khẳng định rằng với S5, “Samsung đã nghiên cứu tất cả các chất liệu và thiết kế”, song không nói rõ hơn về các chi tiết của quá trình lựa chọn vật liệu cho S5.

Các đối thủ cạnh tranh như HTC và Nokia đã lên tiếng mỉa mai Samsung, và Nokia thậm chí còn gọi Samsung là “Samesung” để ám chỉ sự thiếu hụt sáng tạo của công ty Hàn Quốc (“same”: giữ nguyên). Để đáp trả lại, trong tuần qua Samsung đã mở cửa một “bảo tàng” tôn vinh sự sáng tạo của ngành công nghệ thế giới và của… chính mình.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan