Nhân viên Amazon Đức kêu gọi đình công đòi tăng lương

Nghiệp đoàn Verdi vừa kêu gọi nhân viên của nhà bán lẻ trực tuyến đình công tại năm cơ sở trên khắp nước Đức nhằm phản đối về điều kiện lao động và tiền lương.

Hãng thông tấn Reuters ngày 27/10 dẫn một thông báo của nghiệp đoàn Verdi (Đức) kêu gọi nhân viên Amazon đình công ở những trung tâm phân phối tại Bad Hersfeld, Leipzig, Graben, Werne và Rheinberg.

amazon-28-10

Công nhân Amazon tại Đức tham gia 1 cuộc đình công do nghiệp đoàn Verdi khởi xướng hồi tháng 5/2013.

Theo đó, nhân viên Amazon ở các vùng Bad Hersfeld, Leipzig và Graben sẽ dừng việc từ ngày 27-29/10, trong khi ở Werne, các công nhân được kêu gọi đình công trong hai ngày 27 và 28/10.

Được biết, Amazon sử dụng 9.000 nhân viên cùng 14.000 lao động thời vụ tại 9 trung tâm phân phối ở Đức, thị trường lớn thứ hai chỉ sau Mỹ.

Trong tuyên bố của mình, nghiệp đoàn Verdi yêu cầu Amazon tăng lương cho nguời lao động tại các trung tâm phân phối, theo thỏa ước tập thể của ngành công nghiệp bán lẻ và đặt hàng qua mạng tại Đức.

Tuy nhiên, theo tường thuật của Reuters, Amazon đã bác bỏ yêu cầu này vì cho rằng hãng đã trả lương thỏa đáng cho công nhân, thậm chí cao hơn mức trung bình của ngành công nghiệp bán lẻ này.

Hồi cuối tuần rồi, Amazon vừa khiến các cổ đông “rơi lệ” sau khi công bố khoản lỗ lên đến 470 triệu USD và thực trạng kinh doanh ế ẩm của chiếc bất chấp kết quả quý kinh doanh thứ 3 năm 2014 được ghi nhận vẫn tăng 20% so với cùng kỳ năm 2013, ở mức 20,58 tỷ USD.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan