Nhanh nhất, nhẹ nhất, hiệu năng cao

Với nhiều năm kinh nghiệm phát triển các ứng dụng hỗ trợ quản lý – bảo vệ hệ thống , Symantec đã cho ra đời thế hệ Norton 2010 mới với nhiều ưu điểm.

Trong đó phải kể đến đặc tính thân thiện với người dùng, hiệu năng tốt song song với khả năng cao sẵn có. Thực tế cho thấy, cả NIS 2010 và NAV 2010 đều được đánh giá là những công cụ nhanh, gọn, nhẹ, hiệu quả bậc nhất trong các giải pháp an toàn sử dụng cho người dùng máy tính.

Giao diện của Norton Internet Security 2010 thân thiện với người dùng nhờ tính trực quan và bố cục rõ ràng. Đồng thời, cũng cung cấp 2 cảnh báo rất hữu ích nằm ở phía trái là độ an toàn hệt thống cùng mức tài nguyên chiếm dụng của máy. Với mỗi chỉ mục, bạn có các công tắc nhỏ để bật / tắt từng tính năng cụ thể. Điển hình như với Computer (máy tính cục bộ), bạn sẽ có thể bật tắt chức năng Insight, chức năng phòng virus, phòng gián điệp hoặc SONAR. Điều tương tự cũng có với Network (mạng) và Web. Ngay ở góc dưới cùng là số ngày của dịch vụ mà bạn có trước khi phải đăng ký gia hạn sử dụng – rất tiện để theo dõi thường xuyên.

Bên cạnh đó, Symantec cũng bố trí nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng. Hệ thống cập nhật tự động Live Update cho phép cập nhật liên tục (với tần số cao hơn mặt bằng chung tới 14 lần) các virus mới cũng như cơ chế của chính các ứng dụng Norton. Nhờ vậy, khả năng rà quét của NAV cũng như NIS hết sức ấn tượng: Thực tế kiểm nghiệm, nó đạt 100% hiệu quả trong các phép thử điển hình của Dennis Labs – cao hơn nhiều so với sản phẩm của các thương hiệu khác. (Chi tiết: http://www.dennistechnologylabs.com/reports/s/am/symantec/DTL_PCVirusProtection2010_2.pdf).

Việc được cập nhật, tối ưu hóa thường xuyên cũng giúp cho cả NAV 2010 và NIS 2010 – 2 gói sản phẩm chính của Norton rất gọn nhẹ và có hiệu năng vận hành tốt. Thử nghiệm thực tế trên nền cho thấy NAV 2010 chiếm khoảng hơn 12 MB RAM trong khi NIS 2010 chiếm khoảng 9 MB RAM ở trạng thái rỗi. Chúng cũng không sử dụng tài nguyên CPU trừ khi người dùng yêu cầu thực hiện các tác vụ nào đó.

Nhiều website đã đánh giá cao sự hồi đáp của Symantec đối với nhu cầu của người dùng. Cnet – một hãng tin uy tín cho biết: “Những cải tiến trong gói tiện ích Norton trong 2 năm vừa qua cho thấy Symantec đã lắng nghe nhu cầu và những phàn nàn từ phía người dùng”. HardwareGeeks cũng đánh giá cao sự trở lại của các phiên bản 2009 và 2010, coi nó như một sản phẩm “thực sự mới” và là “phần mềm an ninh tốt nhất trên thị trường” hiện nay. Những đánh giá này chủ yếu nhắm tới các điểm mạnh của Norton mới như khả năng rà quét hiệu quả, chiếm dụng ít bộ nhớ (cả RAM lẫn đĩa cứng), tốc độ thực hiện các tác vụ cao và giao diện thân thiện với người dùng. Ngoài ra, có thể tham khảo cụ thể thêm các đối tượng gây nguy hại bị lộ diện trong sản phẩm NIS 2010 trong http://www.passmark.com/AVReport.

Bài viết liên quan