Nhiều người dùng phàn nàn iOS 8 lỗi Wi-Fi chập chờn, sụt pin

Bất kỳ một hệ điều hành iOS phiên bản mới nào của Apple cũng khiến không ít người “khóc dở mếu dở”. Nền tảng cũng không là ngoại lệ khi khiến người dùng liên tiếp gặp lỗi kết nối và pin bị ngốn nhiều khiến thời lượng sử dụng kém hơn hẳn so với trước đây.

ios-23-9

Trên các diễn đàn công nghệ, nhiều người đã lên tiếng phàn nàn, và cũng rất nhiều người gửi thư phàn nàn lên diễn đàn hỗ trợ của Apple về các lỗi liên quan đến kết nối Wi-Fi, đặc biệt việc iPhone liên tiếp bị mất sóng kết nối Wi-Fi, và đôi khi không thể nào truy cập mạng không dây từ trên thiết bị này.

Những người khác cũng phàn nàn iOS 8 làm giảm tốc độ truy cập Wi-Fi trên máy tính bảng Air màn hình Retina và iPhone 5S. Tuy vậy, không ít người đã nhận thấy Wi-Fi luôn là tính năng gây khó chịu trên các thiết bị của Apple

Trong khi đó, có một người dùng được nhân viên hỗ trợ của Apple khuyên sao lưu và cài đặt lại máy nhưng lỗi này tiếp tục xuất hiện trên iPhone 5S. “Nhân viên của Apple sau đó đã cho rằng nếu việc khôi phục lại máy không sửa được lỗi này thì đây có thể là lỗi từ phần cứng. Họ đang kiểm tra có bao nhiêu người báo lỗi này”, người dùng phàn nàn.

Cũng đã có không ít người cho rằng thời lượng pin trên iPhone, iPad kể từ sau khi cài phiên bản iOS 8 đã giảm đi đáng kể. Trên diễn đàn Apple Support, một người dùng cho hay pin của mình giảm từ 100% xuống 0% chỉ trong vòng 4 tiếng dù chỉ sử dụng rất ít. Một người dùng khác thì cho biết kể từ khi nâng cấp lên iOS 8, pin của hai mẫu điện thoại iPhone 5 mà anh và vợ anh đang dùng sụt nhanh kinh khủng.

Vấn đề sụt pin nhanh cũng là một câu chuyện luôn khiến người dùng quan tâm sau mỗi lần nâng cấp lên iOS mới.Tuy nhiên, trên diễn dàn của Apple, nhiều thành viên đã hướng dẫn cách tiết kiệm pin, đặc biệt như trên iOS 8, người dùng nên xác định rõ ứng dụng nào ngốn nhiều pin nhất, và nên thoát hẳn những ứng dụng không dùng tới.

Một vấn đề cũng được nhắc đến trên diễn đàn hỗ trợ MacRumors đó là người dùng các thiết bị iPhone, iPad thế hệ cũ nhận thấy trình duyệt Safari chạy chậm hơn so với trước.

Apple hiện chưa có bất kỳ phản hồi nào về các lỗi mà người dùng đang phàn nàn.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan