Nhiều người nổi tiếng gặp rắc rối vì website ngoại tình

E-mail của con trai Phó tổng thống Mỹ và của một loạt ngôi sao bị phát hiện có trong cơ sở dữ liệu bị lộ của trang web cổ súy chuyện ngoại tình .
Hunter Biden, con trai của Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, cho biết ông không hề lập bất cứ tài khoản nào trên trang Ashley Madison.

“Tôi đảm bảo tài khoản đó không phải của tôi. Ai đó đã lấy e-mail của tôi để đăng ký thành viên mà tôi không hề hay biết”, Hunter nhấn mạnh. Ông cho biết cũng không còn dùng địa chỉ Gmail này nữa.

Hunter Biden, luật sư 45 tuổi và có ba con, nói đây không phải lần đầu danh tính của ông bị sử dụng cho những mục đích khác nhau. Tài khoản được cho là giả mạo này có một chi tiết sai: ngày sinh của Hunter trên đó là 4/2/1980 nhưng thực chất ông sinh ngày 4/2/1970.

tin-tuc-26-8-10Hunter Biden gặp rắc rối vì website ngoại tình.

Trong khi đó, chồng của nữ diễn viên Kristen Taekman, ngôi sao show truyền hình Real Housewife, cũng có tên trong danh sách thành viên trả tiền của Ashley Madison.

Một người dùng có vẻ là Josh Taekman lần đầu đăng nhập vào trang năm 2011 với 2 địa chỉ JTeezy012@gmail.com và SeanThomas012@gmail.com. Doanh nhân 42 tuổi đã thực hiện tới 62 lần giao dịch và tiêu hàng nghìn USD thông qua website ngoại tình. Ashley Madison hỗ trợ truy cập miễn phí nhưng yêu cầu trả tiền nếu muốn gửi tin nhắn. Trang này cũng có dịch vụ bảo hành: tiền sẽ được hoàn lại nếu thành viên đó không tìm kiếm được mối quan hệ ngoài luồng nào trong vòng 3 tháng.

“Không thể hiểu nổi tại sao tôi lại là một thuê bao trên đó. Tôi không hề biết gì và đây là lần đầu tiên tôi nghe tới”, Josh Taekman, đã có hai con với diễn viên Kristen, ban đầu quả quyết. Hoạt động của thành viên được cho là Josh Taekman bắt đầu trùng với giai đoạn Kristen đang mang thai đứa con thứ hai, hiện đã 3 tuổi, và kết thúc vào tháng 6/2014.

Tuy nhiên, sau đó Josh đã đổi giọng: “Tôi thật ngu ngốc khi đã đăng ký vào site với một nhóm bạn. Tôi thành thật xin lỗi vợ và gia đình vì những nỗi đau tôi đã gây ra. Chúng tôi đang cố gắng để vượt qua chuyện này”.

tin-tuc-26-8-11Josh Taekman, từng chia sẻ bức ảnh cưới đầu năm nay trên Instagram với những lời chúc ngọt ngào tới vợ nhân kỷ niệm 10 năm ngày cưới, là một thành viên tích cực của Ashley Madison hơn 3 năm qua.

Josh Taekman chỉ là một trong những ngôi sao đang gặp rắc rối vì scandal rò rỉ dữ liệu của Ashley Madison. Trước đó, ngôi sao truyền hình thực tế Josh Duggar cũng bị phát hiện lừa dối vợ con thông qua Ashley Madison, thậm chí ông còn lập một tài khoản Facebook giả để liên lạc với những người mẫu thoát y.

“Tôi là kẻ đạo đức giả khi đã phản bội vợ những năm qua”, Duggar thừa nhận trên trang cá nhân.

Một “nạn nhân” khác Jeff Ashton, Chánh công tố quận Orange (Mỹ). Ông tuyên bố từ chức sau khi thông tin trên bị lộ nhưng cho biết ông không theo đuổi mối quan hệ nào qua website dù có đăng ký thành viên.

Ashley Madison là trang web mai mối, hoạt động với mục đích cổ súy thành viên tìm kiếm các mối quan hệ ngoài luồng dù đã có gia đình riêng. Site này đã thu hút 36 triệu thành viên đến từ 46 nước, trong đó có rất nhiều người giàu có và quyền lực ở Mỹ và Canada. Cuối tháng 7, nhóm hacker Impact Team đã tấn công Ashley Madison và nắm trong tay gần chục GB dữ liệu về lịch sử tình trường của các thành viên với đầy đủ họ tên, địa chỉ nhà, thông tin 173 triệu thẻ tín dụng được sử dụng trong năm 2014 và 36 triệu địa chỉ e-mail từng giao dịch ở đây 7 năm qua.

Impact Team yêu cầu Avid Life Media đóng cửa Ashley Madison vĩnh viễn nếu không sẽ công khai toàn bộ thông tin nhưng không được chấp nhận. Tuần trước, nhóm này bắt đầu tung hàng loạt dữ liệu lên mạng, khiến cuộc sống của không ít gia đình bị xáo trộn.

Trong số 9,7 GB dữ liệu mà Impact Team nắm giữ có đến hơn 15.000 thành viên đăng ký địa chỉ e-mail có đuôi .gov (chính phủ) và .mil (quân đội). Tuy nhiên, hệ thống của Ashley Madison không yêu cầu xác thực thông tin, do vậy có thể nhiều thành viên đã sử dụng danh tính của người khác để đăng ký.

Ashley Madison đang đối mặt với hàng loạt vụ kiện. Trong số đó, Eliot Shore, người Canada và là thành viên trên website sau khi vợ mất vì ung thư, đã tiến hành vụ kiện có giá trị lên tới 578 triệu USD chống lại Ashley Madison. Ông cũng đòi số tiền 4,8 triệu USD bồi thường cho những tổn thất tâm lý mà ông gặp phải sau khi chi tiết tài khoản của ông bị công khai trên Internet.

Đây là vụ hack thứ hai liên quan đến các website mai mối trong năm 2015. Hồi tháng 3, trang Adult FriendFinder cũng bị tin tặc tấn công và làm lộ thông tin của 4 triệu thuê bao.

Theo BusinessInsider, hậu quả của scandal ngoại tình này sẽ còn kéo dài trong nhiều năm. Đã có những vụ ly hôn, tự tử, từ chức, mất việc… sau khi những mối quan hệ trên Ashley Madison bị phanh phui những ngày qua và danh sách này sẽ ngày một dài hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan