Nhiều phần mềm miễn phí mới trong tuần

Mozilla tung ra phiên bản trình duyệt FireFox 8 cùng Thunderbird 8 mới toanh, trong khi đó LibreOffice nâng cấp lên 3.4.4 Final. Nhịp Sống Số tiếp tục điểm qua các miễn phí hay và tiện dụng vừa ra mắt trong tuần qua.

 

Phần mềm miễn phí với các chức năng linh hoạt, không thua kém gì các phần mềm thương mại – Ảnh minh họa: Internet

ỨNG DỤNG INTERNET

Trình duyệt FireFox 8 Final (bản hoàn thiện) đã được Mozilla phát hành chính thức, bao gồm một số ít cải tiến mới như hỗ trợ tăng tốc đồ họa 3D mà không cần giúp đỡ bởi các phần mềm thứ ba, gia tăng tính ổn định, tăng tốc độ hoạt động. Nhìn chung, không nhiều chức năng mới đặc biệt ngoài Compatibility Assistant, trình quản lý add-on để khóa những add-on làm chậm trình duyệt, tăng tốc khi khởi động FireFox 8.

Quản lý add-on trong FireFox 8

Cập nhật quan trọng: Adobe Shockwave Player 11.6.3.633. Bạn đọc cần tải và cập nhật phiên bản này để tránh lỗi nguy hiểm.

Lưu ý
: khi cài đặt Adobe Shockwave Player có gợi ý cài thêm phần mềm Norton. Bạn có thể bỏ chọn tùy ý.
Một số phiên bản FireFox bạn có thể trải nghiệm trong tuần này:

FireFox 8.0.1 Final cho Windows | Linux | Mac OS X (tải phiên bản tiếng Việt tại đây)

FireFox 9 Beta 2 | FireFox 11 Alpha 1 (32-bit | 64-bit)

FireFox 8 cho Android 2.1 trở lên: bổ sung Master Password (quản lý nhiều tài khoản trực tuyến chỉ với một mật khẩu chính), đưa bookmark vào giao diện chính.

Google Chrome 15.0.874.121 Final hay thử nghiệm Google Chrome 17.0.942.0 Dev.

Ngoài FireFox và Chrome, nếu đang sử dụng hệ thống 64-bit, bạn có thể thử nghiệm một phiên bản trình duyệt mới chuyên biệt trên nền 64-bit: WaterFox 8.0.1.

Trình quản lý email MozillaThunderbird 8 Final, tương tự Microsoft Outlook hay Outlook Express.

MTPuTTY 1.2 Beta 2 (bản cài đặt | bản portable): một ứng dụng cải tiến cho trình quản lý kết nối từ xa PuTTY, rất phổ biến trong giới quản trị hệ thống. MTPuTTY hỗ trợ giao diện đồ họa và nhiều thẻ.

Skype 5.7 Beta cho Windows và Skype 5.4 Beta cho Mac: cả hai phiên bản này đều bổ sung tính năng mới hấp dẫn: tương tác trực tiếp với danh bạ trong Facebook, video chat với bạn bè trong Facebook dễ dàng. Bạn đọc có thể phối hợp MP3 Skype Recorder 3.1 để ghi âm lại các cuộc đàm thoại từ Skype.

Dropbox 1.2.48: ứng dụng đồng bộ với dịch vụ lưu trữ trực tuyến Dropbox.

Nhóm công cụ tải dữ liệu

FreeRapid Downloader0.86U1: chương trình tải nhanh từ dịch vụ RapidShare.

Free Download Manager 3.8 Build 1160 RC2: chương trình tải dữ liệu đa chức năng, hỗ trợ tải từ nhiều dịch vụ trung gian.

Freemake Video Downloader 3.0.0: một phiên bản mới đáng giá chuyên hỗ trợ tải video clip từ các website chia sẻ video.

ỨNG DỤNG VĂN PHÒNG

AkelPad 4.7.0: trình soạn thảo đa năng hơn NotePad trong Windows.

Notepad++ 5.9.6.2 một đối thủ của AkelPad.

CintaNotes 1.5.2: sổ tay ghi chú, nhắc việc.

LibreOffice 3.4.4 Final: Bộ ứng dụng văn phòng tương tự Microsoft Office, bao gồm đầy đủ các ứng dụng văn bản, bảng tính, trình diễn…

ỨNG DỤNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

BurnAware Free 4.2:  chương trình ghi đĩa CD, DVD và Blu-ray, hỗ trợ sao lưu, tạo ảnh đĩa ISO… (Xem thêm “Ghép phụ đề vào phim để ghi DVD“). Hamster Free Burning Studio 1.0.9.9 là một lựa chọn khác cho bạn với ưu điểm dễ dùng.

Giao diện Burnaware Free

Mp3tag 2.49a: hiệu chỉnh các thẻ trong những tập tin MP3, OGG, WMA, MPC, APE.

RealPlayer 15: trình media player quen thuộc “cổ xưa” trở lại với nhiều tính năng mới, bao gồm cả khả năng theo dõi các video của bạn bè trong Facebook.

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG

Tweaking.com – Windows Repair 1.5.2: Một công cụ rất hay chứa nhiều chức năng chuyên dụng để khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng Windows bao gồm thay đổi, chỉnh sửa Internet Explorer, Windows Update, Windows Firewall… hoặc khôi phục các thiết lập mặc định như ban đầu.

Giao diện Tweaking.com – Windows Repair

System Explorer 3.6.1: quản lý thông tin hệ thống và các tiến trình đang hoạt động.

Theo Nhipsongso

Bài viết liên quan