Nhiều website tại Việt Nam dùng tính năng đọc báo nhanh của Facebook

Tại Việt Nam, hiện đã có một số website, đơn vị báo chí tích hợp tính năng đọc báo nhanh của như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VnExpress, Zing.vn, Webtretho, Elle Man, Marrybaby.vn…

tin-tuc-22-12-4Có thể nhận ra cơ quan báo chí tích hợp Instant Articles bằng biểu tượng “sấm sét”.

Theo thống kê của Facebook, hiện đã có hơn 350 cơ quan thông tấn trên thế giới đồng ý tham gia tích hợp tính năng đọc báo nhanh Instant Articles và hơn 100 đơn vị trong số đó đã bắt đầu tiến hành xuất bản bài viết hàng ngày.

Riêng tại Việt Nam, số lượng các báo tích hợp Instant Articles bắt đầu tăng dần. Hiện có một số đơn vị báo chí, website tích hợp như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, VnExpress, Webtretho, Zing.vn, Elle Man, Marrybaby.vn…

Không lâu sau khi giới thiệu tính năng Instant Articles hỗ trợ thiết bị iOS đọc tin tức nhanh tại Việt Nam hồi đầu tháng 12, Facebook vừa chính thức ra phiên bản hỗ trợ hệ điều hành Android.

Ông Michael Rechhow, Giám đốc Phát triển sản phẩm của Facebook cho hay: cũng như trên nền tảng iOS, tốc độ xử lý trên Android nhanh hơn so với truy cập bài báo trên định dạng web.

Theo Facebook, hiện người đọc phải chờ trung bình 8 giây cho một tin bài hiển thị trọn vẹn nội dung và đây là dạng nội dung có tốc độ tải chậm nhất trên Facebook. Trước thực tế đó, sự ra đời của Instant Articles sẽ góp phần hỗ trợ việc đọc tin tức nhanh hơn gấp 10 lần so với các trình duyệt tin tức cơ bản trên điện thoại.

Để nhận biết, mỗi tin sẽ có một biểu tượng “sấm sét”, cho nên mỗi khi người dùng nhìn thấy biểu tượng “sấm sét” này trên Bảng tin (NewsFeed), họ có thể yên tâm rằng mình sẽ có được trải nghiệm đọc tin tức với tốc độ nhanh và có tính tương tác cao. Bên cạnh đó, Instant Articles còn giới thiệu hàng loạt tính năng cho phép các cơ quan thông tấn có thể giới thiệu các bản tin đến người đọc bằng nhiều cách thức sinh động.

Người dùng có thể cận cảnh vào từng góc của bài báo và xem những bức ảnh có độ phân giải cao bằng cách nghiêng điện thoại của mình.

Hơn nữa, các video sẽ được tích hợp chế độ tự động phát, mang lại cảm giác sống động khi người dùng xem tin. Ngoài ra, người dùng còn có thể khám phá các bản đồ có tính tương tác, nghe các lời chú thích bằng âm thanh và thậm chí thích (like) và bình luận vào mỗi phần riêng của tin tức.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan