Nhóm Android và Chrome đang làm việc một cách chặt chẽ, nhưng sẽ không gộp lại với nhau

Brian Rakowski, phó chủ tịch chịu trách nhiệm quản lý sản phẩm tại , cho biết rằng hiện nay nhóm và nhóm Android đang làm việc chặt chẽ với nhau hơn bao giờ hết. Đây đều là hai hệ điều hành quan trọng đối với công ty bởi hiện có mức tăng trưởng rất nhanh chóng trong bối cảnh thị trường còn ảm đạm, trong khi Android đang chiếm thị phần lớn nhất ở mảng và tablet. Hai nền tảng này cũng có những tính năng nhằm giúp máy tính và thiết bị di động hoạt động cùng nhau một cách dễ dàng hơn, nhưng theo lời Rakowski thì Google không có kế hoạch gộp chung Chrome OS và Android lại với nhau.

tin-tuc-27-10-10

Hồi tuần trước phó chủ tịch Hiroshi Lockheimer chuyên về kĩ thuật của Android cũng đã được giao thêm trách nhiệm giám sát mảng kĩ thuật của Chrome OS. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, động thái này không có nghĩa là Google sẽ gom hai hệ điều hành làm một, mà chỉ đơn giản là do “họ đang giải quyết những vấn đề tương tự nhau. Do đó sẽ hợp lý khi họ làm việc cùng nhau”, Rakowski nói.

Như vậy, Google và Apple đang có hướng đi giống nhau, trong khi Microsoft thì đi ngược lại với hai hãng này. Cách đây ít tuần Apple cũng tuyên bố rằng họ không có kế hoạch sáp nhập OS X và iOS, trong khi Microsoft thì có ý muốn chỉ sử dụng một nền tảng chung cho mọi thứ, từ smartphone, tablet cho đến PC và TV. Chúng ta hãy chờ xem cuộc chiến giữa các ông lớn trong ngành công nghệ sẽ tiếp tục diễn ra như thế nào.

Cũng trong dịp này, Rakowski chia sẻ rằng Google đã chính thức gia nhập vào làng phablet với chiếc Nexus 6 màn hình 5,96″ độ phân giải QuadHD. Nhưng ông nghĩ rằng người tiêu dùng thì vẫn chưa rõ họ muốn gì từ một chiếc phablet. “Nếu bạn đưa họ một cái phablet trong một tuần, 50% sẽ nói rằng họ thích nó và không muốn quay lại (sử dụng thiết bị nhỏ hơn)”.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan