Nhóm hacker nhí sử dụng công cụ của Lizard Squad sa lưới

Giới chức thực thi pháp luật ở Anh vừa bắt giữ 6 thiếu niên được cho là sử dụng công cụ của nhóm nổi danh để thực hiện hàng loạt vụ tấn công mạng.

Các thiếu niên trên, vốn ở trong độ tuổi từ 15-18, đã được cho tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Nhóm này bị cáo buộc đã sử dụng tiền ảo Bitcoin để mua công cụ Lizard Stresser, nhưng không thiếu niên nào trong nhóm trên là thành viên của Lizard Squad.

Theo tờ Guardian, các vụ bắt giữ được thực hiện trong khuôn khổ một chiến dịch lớn do Cơ quan Chống tội phạm Quốc gia Anh (NCA) thực hiện mang tên “Vovarium”.

tin-tuc-31-8Ảnh minh họa.

Nhóm thiếu niên trên được cho là đã dùng Lizard Stresser để thực hiện những vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào các nhà bán lẻ trực tuyến không được tiết lộ danh tính, cùng một tờ báo quốc gia, vài công ty game và một trường học.

Các thiếu niên được giữ kín danh tính, và được cho là đang sống tại nhiều thành phố ở Anh. Ngoài nhóm này, 2 thiếu niên 18 tuổi khác cũng đã bị thẩm vấn.

Hiện NCA đang nỗ lực cảnh báo người dùng Internet, đặc biệt là các thiếu niên, về những hiểm họa và hậu quả tiềm tàng từ việc tham gia vào những hoạt động như thế.

Trong một tuyên bố gửi tờ Guardian, ông Tony Adams thuộc NCA khẳng định: “Một trong những ưu tiên chính của chúng tôi là tiếp cận những người đứng bên bờ vực trở thành tội phạm mạng, để giúp họ hiểu rõ hậu quả của việc phạm tội và cách vận dụng năng lực của mình vào những nghề nghiệp hợp pháp và có khả năng sinh lợi”.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan