Những câu hỏi chưa có lời giải đáp sau sự kiện đặc biệt của Apple

Những bí ẩn về loạt sản phẩm mới của đã được giải đáp sau sự kiện đặc biệt của hãng diễn ra vào rạng sáng 10/9 (giờ Việt Nam). Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn không ít những thắc mắc về các sản phẩm này mà dường như “quên” không nhắc đến.

Cấu hình chi tiết của bộ đôi mới và như thế nào?

Vẫn như mọi khi, Apple không công bố cấu hình chi tiết trên sản phẩm của mình khiến giới công nghệ vẫn còn thắc mắc về cấu hình mà Apple trang bị cho bộ đôi iPhone mới cũng như chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của hãng. Thông thường, những cấu hình chi tiết này chỉ có thể được khám phá ra bởi giới công nghệ sau khi sản phẩm thực tế được ra mắt thị trường.

apple-11-9-6

Bộ đôi iPhone 6 mới có cấu hình như thế nào vẫn là thắc mắc chưa có lời giải đáp

Tại sự kiện của mình, Apple chỉ  tuyên bố bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus được trang bị bộ vi xử lý A8 64-bit thế hệ mới, cho hiệu suất xử lý nhanh hơn 25% và khả năng xử lý đồ họa tốt hơn 50% so với thế hệ vi xử lý A7 cũ trước đây. Tuy nhiên vi xử lý A8 mới này có bao nhiêu lõi và tốc độ như thế nào vẫn chưa có lời giải đáp. Bên cạnh đó, bộ nhớ RAM trên sản phẩm cũng không được đề cập đến.

Theo nhiều nguồn tin, iPhone 6/6S có bộ nhớ RAM 1GB và vi xử lý A8 là loại vi xử lý lõi kép tốc độ 1.4GHz. Tuy nhiên điều này vẫn chưa thể chắc chắn.

Bên cạnh đó, Apple cũng không hề đề cập đến kích cỡ màn hình cũng như độ phân giải trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của hãng. Cấu hình của chiếc đồng hồ này cũng không được đả động đến.

Apple thường không có thói quen “chạy đua cấu hình” với các sản phẩm khác trên thị trường, nên hãng thường không đề cập đến cấu hình chi tiết của các sản phẩm mới ra mắt. Chính vì điều này nên giờ đây cấu hình chi tiết của bộ đôi iPhone mới và đồng hồ Apple Watch vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp sau sự kiện của Apple.

Thời lượng pin của Apple Watch là bao lâu?

Mặc dù dành một lượng thời gian khá nhiều tại sự kiện đặc biệt của mình để giới thiệu về các tính năng trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch, tuy nhiên “quả táo” lại không hề nhắc gì đến thông tin về thời lượng pin trên sản phẩm của mình.

apple-11-9-7
Apple “quên” không nhắc đến thời lượng pin sử dụng trên Apple Watch

Theo nhiều nguồn tin, Apple Watch có thời lượng pin có thể sử dụng liên tục trong một ngày và Apple sẽ tiếp tục cải thiện thêm thời lượng pin cho đến khi sản phẩm được ra mắt vào đầu năm sau. Có thể đó là lý do vì sao Apple chưa sớm nhắc đến thời lượng pin sử dụng trên sản phẩm.

Apple Watch có quá phụ thuộc vào iPhone?

Như phần lớn smartwatch khác hiện có trên thị trường, Apple Watch cũng cần phải kết nối với iPhone để có thể sử dụng. Mặc dù được tích hợp riêng nhiều cảm biến, tuy nhiên chức năng GPS trên chiếc đồng hồ này lại phụ thuộc vào GPS trên iPhone, điều này đồng nghĩa với việc những ai mang Apple Watch đi chạy bộ hay đạp xe vẫn phải mang theo chiếc iPhone của mình để thông tin về quãng đường chạy được lưu lại.

apple-11-9-8
Liệu Apple Watch có hoạt động quá phụ thuộc vào iPhone?

Apple cũng không đề cập quá nhiều đến các chức năng độc lập trên Apple Watch mà không cần phụ thuộc vào iPhone. Có lẽ những điều này chỉ có thể được giải đáp sau khi Apple Watch chính thức đến tay người dùng.

Chức năng thanh toán hoạt động như thế nào trên Apple Watch?

Apple đã công bố chức năng thanh toán Apple Pay dành cho iPhone và Apple Watch, tuy nhiên hãng không đề cập đến việc chức năng này sẽ hoạt động như thế nào trên chiếc đồng hồ thông minh của mình. Bởi lẽ tính năng thanh toán này được xác thực thông qua cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone, mà tính năng này lại không được trang bị cho Apple Watch.

apple-11-9-9
Chức năng thanh toán Apple Pay hoạt động như thế nào trên Apple Watch?

Phải chăng người dùng cần phải nhập mã bảo vệ mỗi lần thanh toán thông qua Apple Watch, hoặc một tính năng bảo vệ 2 lớp nào đó được Apple sử dụng khi thanh toán trên Apple Watch? Đây vẫn là một câu hỏi mà Apple không đưa ra lời giải đáp.

Mức giá của các phiên bản Apple Watch là như thế nào?

Apple cho biết sẽ có 3 phiên bản Apple Watch khác nhau, bao gồm phiên bản Apple Watch, Apple Watch Sport và Apple Watch Edition. Trong đó Watch Sport có lớp vỏ bền hơn 60% so với phiên bản Watch tiêu chuẩn, nhưng bền và nhẹ, phù hợp với các vận động viên. Còn phiên bản Watch Edition là phiên bản cao cấp được mạ vàng 18 karat.

apple-11-9-10

Chức năng thanh toán Apple Pay hoạt động như thế nào trên Apple Watch?

Apple vẫn chưa thể quyết định mức giá của các phiên bản Apple Watch? (từ trái qua phải: Apple Watch Sport, Apple Watch, Apple Watch Edition)

Tuy nhiên khi nhắc đến giá cả, Apple chỉ cho biết mức giá của Apple Watch là 349USD, trong khi đó mức giá của 2 phiên bản còn lại không hề được nhắc đến, tuy nhiên chắc hẳn mức giá sẽ cao hơn 349USD.

Bên cạnh đó, với phiên bản Apple Watch Edition được mạ vàng, nhiều người sẽ không khỏi thắc mắc rằng người dùng sở hữu một chiếc đồng hồ mạ vàng để làm gì, khi mà trong một vài năm tới nó sẽ trở nên lỗi thời và cấu hình không đủ để đáp ứng những chức năng mới. Và liệu Apple có tiếp tục nâng cấp chức năng cho chiếc đồng hồ mạ vàng này hay không? Nên nhớ đây là một chiếc đồng hồ thông minh với nhiều chức năng mở rộng, thay vì chỉ là một chiếc đồng hồ thông thường với tác dụng xem giờ và làm đồ trang sức.

Tại sao phải chờ hơn 4 tháng để Apple Watch tung ra thị trường?

Trong khi bộ đôi iPhone mới sẽ được bán ra thị trường từ ngày 19/9 tới đây thì Apple Watch phải chờ đến đầu năm sau mới được bán ra. Phải chăng Apple vẫn chưa thực sự hoàn thiện sản phẩm của mình và cần thêm nhiều thời gian để Apple Watch có thể sẵn sàng đến tay người dùng?

Beats ở đâu trong sự kiện đặc biệt của Apple?

Apple vừa chi ra 3 tỷ USD để sở hữu hãng công nghệ âm thanh Beats Audio, số tiền khổng lồ mà Apple bỏ ra cho một thương vụ thâu tóm công ty khác. Tuy nhiên, cái tên Beats không hề được nhắc đến trong sự kiện đặc biệt vừa được diễn ra của Apple.

Phải chăng Apple vẫn muốn để dành Beats cho những mục đích khác, thay vì tận dụng thương vụ này để tích hợp công nghệ âm thanh vào sản phẩm mới của mình?

Theo: Dantri

Bài viết liên quan