Những điểm mới đáng chú ý trong Windows 10 build 10074 qua ảnh

Microsoft đã phát hành bản build 10074 của    trên . Bản build này đổi tên thành ” Insider Preview ” chứ không còn là “Technical Preview” nữa. Hãng cũng đã mang tính năng trở lại để làm nền của Start Menu trở nên trong mờ nhìn rất thú vị.

Bên cạnh đó, build 10074 còn có nhiều cải tiến để giúp việc sử dụng ở chế độ tablet được dễ dàng hơn, cải thiện khả năng chạy đa nhiệm của hệ thống, Cortana có giao diện lẫn chức năng mới. Lỗi lặp chữ khó chịu của cũng được khắc phục, trong khi cảm nhận chung là hiệu năng đã tốt hơn, máy chạy mượt mà hơn.​

Windows-10-build-10074_1

Đầu tiên và được nhiều anh em quan tâm nhất đó là Aero Glass. Tính năng này áp dụng cho Start Menu và Action Center của  Windows  10. Khi bật hai khu vực này lên thì các bạn sẽ thấy nền của chúng sẽ hơi mờ mờ hơn bình thường, trong khi ở các bản build Windows 10 trước thì nó trong trẻo hơn. Lưu ý là chỉ 50% người dùng  Windows 10 build 10074  được xài tính năng này, 50% còn lại thì chưa. Microsoft vẫn đang tiếp tục thu thập ý kiến người dùng.

Windows-10-build-10074_2

Hiệu ứng lật mới của Live Tile cũng là điểm mình thích thú vì nó mang lại cảm giác rất mới mẻ và hiện đại cho Windows 10. Để thấy rõ hiệu ứng này, anh em hãy thử tắt ô Live Tile của app Bing Money, sau đó bật nó lại là được.

Windows-10-build-10074_3

Tính năng Continuum của Windows 10 đã được cải thiện đáng kể trong build 10074. Khi bạn thoát một app lúc đang ở chế độ Tablet Mode, bạn sẽ quay trở về Start Screen chứ không phải về lại desktop nữa. Điều này hợp lý hơn vì chúng ta đang xài máy tính bảng với màn hình cảm ứng, tức là màn hình Start Screen phải là trung tâm của trải nghiệm chứ không phải desktop vốn để xài với chuột và bàn phím.

Windows-10-build-10074_4

Giao diện đa nhiệm Task View được cải thiện để việc gắn app vào một nửa màn hình được nhanh hơn, mượt hơn so với các build trước đây.

Windows-10-build-10074_5

Giao diện Cortana được làm mới khá nhiều: giờ đây Cortana sẽ dính vào cạnh trái của màn hình, hòa hợp đẹp hơn và tốt hơn với taskbar, ngoài ra “cô trợ lý” ảo này còn có thêm một thanh công cụ để truy cập nhanh vào các tính năng như tra cứu thông tin, nhắc nhở, quyền truy cập nội dung,…

Windows-10-build-10074_6

Đây là tính năng mới được mang lên Cortana trên Windows 10 cho PC, đó là bạn có thể hỏi Cortana về những sự vật xung quanh và cô ấy sẽ cố gắng trả lời cho bạn. Thực chất Windows Phone 8.1 đã có tính năng này rồi, nhưng đây là lần đầu tiên nó được mang lên máy tính. Trong ảnh, mình đang nhờ Cortana kiếm xem tuổi của cô ca sĩ Taylor Swift là bao nhiêu. Bạn cũng có thể hỏi thêm về giờ giấc, thời tiết, làm phép toán, đổi đơn vị, thậm chí tán gẫu hay nhờ Cortana hát cho nghe cũng được.

Windows-10-build-10074_7

Ứng dụng Music Preview và Video Preview đã được cập nhật với giao diện chơi nhạc/video đẹp hơn, nếu bạn phóng to app khi đang xem phim thì nó sẽ đi vào chế độ fullscreen thật sự.

Windows-10-build-10074_8

Windows Store cũng được cải tiến, chủ yếu là để khắc phục các vấn đề trước: Xbox game đã hoạt động, đã có thể mua in-app purchase, ứng dụng mua bên máy tính Windows 8.1 sẽ hiển thị trong Store Windows 10 và ngược lại.

Windows-10-build-10074_9

Hệ thống âm thanh mới trong Windows 10, nghe êm dịu hơn so với trước

000Windows-10-build-10074_10

Cuối cùng, Outlook đã chạy tốt và mượt hơn rất nhiều so với bản cũ. Lỗi lặp chữ khi gõ cũng đã không còn tồn tại nên anh em có thể an tâm hơn khi sử dụng.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan