Những điểm yếu của iPad Pro so với PC

Theo lời quảng cáo của , là sự thay thế tốt nhất cho , nhưng thực tế có phải như vậy? Có những điều chỉ có thể làm được còn thì không.

nhung-diem-yeu-cua-ipad-pro-so-voi-pc-1

Trong bài trình bày tại sự kiện gần đây nhất của Apple, đại diện của công ty đã khuyên người sử dụng vứt bỏ những chiếc máy tính cũ, và thay thế chúng bằng iPad Pro. Những bài đánh giá ban đầu đều nhận xét rằng iPad Pro là một thiết bị tuyệt vời, nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể thay thế PC.

Chủ nhân của một chiếc iPad Pro đã đăng tải lên mạng xã hội Reddit một bài cảm nhận chi tiết khi sử dụng iPad Pro thay thế hoàn toàn cho PC. Nói một cách ngắn gọn: Người này cho rằng Apple còn rất nhiều điều phải làm trước khi có thể biến iPad Pro thành một thứ thay thế hoàn toàn cho PC.

Nhưng điều đó không có nghĩa là iPad Pro không có gì đáng để bạn yêu thích. Hiển nhiên đây là một thiết bị tuyệt vời và nhiều người sử dụng đều phải khen ngợi chiếc màn hình “tuyệt hảo”, phần khung nhẹ và bàn phím Smart Keyboard thông minh. Đặc biệt phải nói đến chiếc bút điện tử Apple Pencil. Đây là một sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng có thể sử dụng song song với PC thì iPad Pro là một lựa chọn tốt nhất.

Thế nhưng nếu nói đây là một lựa chọn tốt nhất thay thế cho PC thì không hẳn. Lý do là bởi: iOS không hỗ trợ chuột. Mặc dù bạn đã quen với việc chạm vào màn hình để làm mọi việc nhưng sẽ tốt hơn nếu có chuột để dùng cho một vài tác vụ. Điểm tiếp theo là một số trang web không hoạt động tốt trên Mobile Safari. Bất cứ thứ gì yêu cầu bạn phải click và giữ thì đều không có tác dụng với máy tính bảng. Ngoài ra, một số phím tắt hoạt động trên môi trường phát triển tích hợp (IDE) đều không có tác dụng với iPad. Vì thế người dùng càng cảm thấy ức chế hơn nếu không có chuột.

Nút Command + Tab thực sự gây bực bội trên Smart Keyboard. Một số biểu tượng sẽ xuất hiện và đưa bạn đến những ứng dụng không mong muốn. Một số ứng dụng sẽ cố gắng kích hoạt bàn phím trên màn hình khi bạn mở và khiến bạn thực hiện nhiều thao tác không mong muốn. Đây thực sự là một lỗi khó chịu.

Tóm lại, nếu bạn thích một sản phẩm mỏng, nhẹ, đẹp của Apple, hãy chọn mua chiếc Retina Macbook 2015 thay vì iPad Pro.

nhung-diem-yeu-cua-ipad-pro-so-voi-pc-2

Nguồn: BGR

Bài viết liên quan