Những điều tệ nhất trên mạng xã hội Facebook

lớn nhất thế giới với 1,23 tỷ người dùng. Bên cạnh những lợi ích về mặt kinh doanh, tương tác, kết nối con người trên toàn thế giới, Facebook còn ẩn chứa những điều mà thực sự khi nghĩ đến, chúng ta chỉ có thể thốt lên một câu : “thật là tệ!”

Cuộc sống đâu chỉ có màu hồng, Facebook cũng vậy, một xã hội ảo luôn ẩn chứa những điều tốt đẹp và tất nhiên, sẽ không thiếu những điều tệ bạc. Đơn giản vì cuộc sống là như vậy, cho dù là ảo hay là thật. Hãy cùng điểm qua 15 điều tệ nhất xuất hiện trên Facebook.

Tiền của ta ở đâu?

Facebook có hơn 1,23 tỷ thành viên và mỗi một thành viên sẽ thêm vào tài khoản ngân hàng của Mark Zuckerberg 130 USD. Một khoản đầu tư không hề nhỏ, song, chúng ta nhận lại được gì? Không một cái gì hết!!!

facebook-20-5

Ai còn nhớ đến ta, thật đấy?

Cứ mỗi lần sinh nhật, bạn lại nhận được hàng đồng tin nhắn Facebook cụt ngủn trên dòng thời gian, chúc bạn/bác/em/anh/chị/ông sinh nhật vui vẻ. Ắtlà bạn nhận ra lý do duy nhất khiến phần lớn người trong số họ “nhớ” được chính là thông báo của Facebook. Hay bạn không hề biết?

Thừa mứa những câu trả lời

Bất cứ khi nào bạn đăng thứ gì đó lên tưởng của mình, mọi người liền nhảy xổ vào để mà khuyên bảo dạy dỗ, bình luận nhận xét, cứ như thể họ toàn là Giáo sư Biết Tuốt. Một câu cập nhật ngắn choằn của bạn được tiếp nối bởi những bản tuyên ngôn hùng hồn đầy tâm huyết, những bình luận có liên quan hoặc chẳng bao giờ liên quan. Người mình cần nhất chả thấy đâu, chỉ thấy mấy ông tướng, bà tướng dỗi hơi tọc mạch.

Những kẻ biến thái lập dị đang xem thông tin của bạn

Cho dù cài đặt chế độ riêng tư đến đâu, thì ở đâu đó ngoài kia, có những kẻ biến thái, lập dị hay hư hỏng nào đó đang xem ảnh đại diện của bạn ngay lúc này đấy!

Các nhà quảng cáo quan trọng hơn bạn

Bạn đã bao giờ thử chú ý để thấy rằng mô hình kinh doanh của Facebook được thiết kế dựa trên một cách thức phụ thuộc vào việc hút cạn sự riêng tư của chúng ta hòng làm lới cho các nhà quảng cáo?

facebook-20-5-1

Muốn kết bạn không?

Bạn đã bao giờ thử để ý rằng hầu như toàn bộ những “đề nghị kết bạn” chẳng bao giờ thực sự là những người bạn quen biết, từng gặp hay muốn gặp?

Tôi “không thích” thì sao?

Một điều thực sự khiến ta bực bôi ở Facebook chính là chỉ cho phép “thích”! Nếu ta không thích thì làm thế nào, tại sao lại không thể dành một chỗ nhỏ nhoi cho nút ”không thích” kia chứ?

facebook-20-5-2

Cảnh báo tin tặc!

Bạn có khó chịu không khi nhận được tin nhắn từ các bạn bè trên Facebook nói rằng tài khoản của họ đã bị tấn công và họ có một tài khoản mới mà bạn nên giữ liên lạc. Thực tình bạn sẽ chẳng biết tài khoản nào mới là thật, tài khoản nào mới là giả.

Thêm nữa đi!

Nhiều người dùng Facebook thực sự vênh vang mặt mày vì con số người theo dõi trang cá nhân của họ, đến nỗi cuối cùng họ kết bạn với những người họ không thích hoặc không thể chịu đựng nổi, chỉ để chứng tỏ cho thế gian thấy họ nổi tiếng đến cỡ nào! Cứ thử kết bạn nhiều vào rồi hậu quả sẽ rất nặng nề.

Quá đủ với nút “thích”

Có thể hiểu tại sao mọi người lại thích một dòng cập nhật trạng thái nói về chuyện ai đó đang vui sướng hạnh phúc ra sao, nhưng ghét Facebook ở chỗ mọi người vẫn bấm “like” một dòng cập nhật bắt đầu bằng cụm từ “RIP”. Hay thậm chí mấy đồng chí lợi dụng sự cảm thông để làm mấy cái page kiểu kiểu như: “một triệu like để cứu sống anh A, cô B, chị Z”. Chuyện này có thật sao? Quyền năng thế sao? Thay đổi mọi thứ, thay đổi cuộc sống kể cả triệu hồi người đã khuất? Nếu không thích thì sao?

Gắn thẻ tranh biếm họa thật là chán!

Một điều không thể hiểu nổi là tại sao mọi người lại nghĩ là gắn thẻ (tag) bạn vào mọot chuỗi tranh hài vô thưởng, vô phạt cùng khoảng 50 người nữa thì có gì vui. Chỉ nội việc đó thôi đã rất khó chịu rồi và sau đó xuất hiện cả thông báo về mỗi bihf luận từ những người được gắn thẻ trong cùng chuỗi tranh hài ấy nữa! Khó chịu quá!

Cuộc đời, đã được ghi chép lại!

Cuộc sống, những event trong cuộc đời bạn đã liên tục được ghi chép lại trên Facebook: mọi thứ bạn làm với bạn bè, người yêu/vợ/chồng, hay một thành viên trong gia đình nào đó và bạn chia sẻ trên Facebook sẽ luôn luôn có mặt ở đó để cho kẻ khác nhìn vào, nếu không phải là trên trang cá nhân của bạn, thì thông qua các thẻ gắn và chia sẻ trên trang của bạn bè trong danh sách của bạn.

Chúng ta thê thảm quá đi!

Đây thực sự là một quan điểm cá nhân của một số bộ phận người sử dụng Facebook. Tuy nhiên, điều này không phải là không có lý.

Một điều tệ hại ở Facebook., đó là nó có thể đóng vai trò là một đồng hồ đo độ thể thảm cho bất cứ ai đang tỏ ra ta đây sành điều, phở đời, hào hoa và hấp dẫn. Ai lại muốn những nỗ lực tuyệt vọng để kiếm cho bằng được người yêu lại đánh dấu trên Facebook thông qua những hình ảnh đại diện “mang tính tố cáo” và những dòng cập nhật điên cuồng về tình yêu và kiếm tìm “nửa kia” cho riêng mình? Thật thảm hại!

Theo Techz

Bài viết liên quan