Những gì bạn muốn biết về Windows 8.1 Preview

Microsoft đã phát hành bản Preview của hệ điều hành .1, đây là phiên bản beta dành cho những người luôn quan tâm có thể cài đặt trên hệ thống để khám phá những tính năng mới của bản cập nhật này. Windows 8.1 mang đến cho bạn một cảm giác mới lạ với những trải nghiệm và nhiều sự thay đổi, trước khi đưa ra quyết định liệu có nên nâng cấp phiên bản cuối cùng cho hệ thống của mình hay không, chúng ta hãy cùng xem qua các thông tin cần biết về bản Preview trong bài viết sau đây.

Yêu cầu hệ thống

So với Windows 8, bản Preview của hệ điều hành Windows 8.1 không có gì thay đổi. Bộ xử lý tốc độ 1 GHz hoặc nhanh hơn. Bộ nhớ RAM 1 GB hoặc 2 GB tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng hệ thống 32 bit hay 64 bit. Đĩa cứng còn trống ít nhất 16 GB hoặc 20 GB. Card đồ họa hỗ trợ Microsoft DirectX 9.

Có một thay đổi quan trọng mà người dùng cần biết là chúng ta cần phải sử dụng một tài khoản Microsoft để đăng nhập vào chạy Windows 8.1 Preview và hoàn toàn không có tùy chọn để tạo tài khoản cục bộ trong bản phát hành này. Tuy nhiên, Microsoft hứa hẹn sẽ cung cấp tùy chọn trên trong phiên bản cuối cùng của Windows 8.1 được phát hành vào cuối năm nay.

Windows 8.1 Preview sẵn sàng với 12 ngôn ngữ: Ả Rập, Anh (Mỹ), Trung Quốc, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Thụy điển và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tải và cài đặt

Windows 8.1 Preview sẽ được cung cấp thông qua Windows Store dưới hình thức tải và cài đặt trực tiếp nếu bạn đang sử dụng Windows RT. Quá trình này yêu cầu bạn cần phải cài đặt trước một bản update riêng biệt trên máy tính mà bạn nhận được từ trang hỗ trợ download Windows 8.1 Preview. Sau khi khởi động lại hệ thống, sẽ có một thông báo ngang màn hình trong đó bạn có thể nhận Windows 8.1 Preview miễn phí từ Store. Trong khi tải ứng dụng, phải đảm bảo kết nối Internet luôn ổn định cho tới khi tải xong, tuy nhiên trong lúc chạy bản cập nhật thì phải ngắt kết nối Internet và khởi động lại hệ thống sau khi cài đặt hoàn tất.

Một cách cài đặt khác là bạn có thể tải tệp tin ISO của Windows 8.1 Preview từ trang web của Microsoft trong vài ngày tới và sử dụng nó để cài đặt hệ điều hành. Cách này áp dụng cho máy tính đang chạy Windows 8 hoặc Windows 8 Enterprise và bạn sẽ phải cần đến key cài đặt chung mà Microsoft đã cung cấp sẵn trên trang download.

Một số tính năng mới

Hỗ trợ boot vào Destkop
Màn hình Start nhiều hàng hơn
Cải thiện chuột và bàn phím trên Desktop và Start
Internet Explorer 11
Tính năng Snap View được cải thiện
Windows Defender bổ sung thêm tính năng giám sát hoạt động mạng
Nút Start được hỗ trợ trở lại và có thể liên kết tới màn hình Start
Bạn cần đăng nhập với một tài khoản Microsoft để sử dụng Store
Tất cả các ứng dụng Windows 8 đều hoạt động trên Windows 8.1, nhưng không theo chiều ngược lại
Các ứng dụng sẽ được tự động cập nhật khi có kết nối Internet
Hình nền Desktop có thể hiển thị trên Start Screen
Màn hình khóa sử dụng để trình chiếu ảnh
SkyDrive được tích hợp nguyên bản trong Windows 8.1 nhưng không có tính năng đồng bộ dữ liệu tự động với máy tính
Windows Store được kích hoạt mặc định cho người dùng Windows To Go
Hỗ trợ mạng VPN phạm vi rộng

Theo: XHTT

Bài viết liên quan