Những gợi ý giúp “giải quyết” dàn máy tính cũ

Làm thế nào để tận dụng dàn cũ đây teen nhỉ!?
Rất nhiều việc mà bạn có thể thực hiện để tận dụng dàn cũ như lưu trữ dữ liệu, làm từ thiện hay tham gia vào các dự án nghiên cứu trên mạng… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phương pháp khác tỏ ra hiệu quả hơn hẳn giúp bạn cảm thấy giá trị của hệ thống vẫn còn rất lớn, hãy thử tham khảo những gợi ý dưới đây nhé! Chuyên môn hóa

Cấu hình thấp, RAM không đủ là tính trạng phổ biến của những dàn PC cũ, tuy vậy, điều này không đồng nghĩa với việc chúng trở nên vô dụng. Lời giải thú vụ là bạn hãy gỡ bỏ đa số chương trình trên máy và chỉ giữ lại 1-2 quan trọng thôi. Nhờ đó, hệ thống sẽ nhanh không kém gì thiết bị mới và bạn thoải mái thao tác những công việc quen thuộc của mình như trước đây.

Nâng cấp

Một giải pháp tốt cho những sản phẩm không quá lỗi thời. Bạn biết đấy, công nghệ đổi thay hàng ngày và không phải lúc nào chúng ta cũng đủ tiền để chạy theo những model mới nhất, cấu hình mạnh nhất… Do vậy, nâng cấp cấu hình cho máy cũ luôn rất đáng cân nhắc, chỉ cần thêm 1 thanh RAM hay card đồ họa cũng sẽ khiến hệ thống hoạt động tốt hơn rất nhiều, và chi phí bỏ ra không quá lớn nữa chứ.

Kết hợp cùng TV

Những máy tính được sản xuất trong khoảng 10 năm trở lại đây thường được trang bị đầu đọc đĩa CD/DVD, cổng USB và hệ thống giải trí đa phương tiện cho nghe nhạc, xem ảnh hay video. Vì thế, sẽ rất hữu ích nếu bạn biến dàn PC cũ thành trung tâm giải trí tại gia với khả năng lưu trữ lớn và linh hoạt.

Teen cần trang bị giắc nối S-video tương thích với TV và máy tính, giắc audio nối từ máy tính ra loa ngoài. Ngoài ra, cổng VGA hay HDMI cũng được đa số các TV LCD ngày nay hỗ trợ, vậy nên bạn hãy sử dụng dây nối dạng này nếu có.

Bước tiếp theo, kết nối các cổng với TV, vào hộp thoại Properties của máy tính bằng cách nháy chuột phải từ màn hình Desktop, rồi chọn Settings, tìm đến TV của bạn để hoàn tất. Từ giờ thì bạn tha hồ hát Karaoke hay xem phim trên màn hình lớn rồi nhé!

Làm nghệ thuật

Đúng vậy, nghệ thuật và điều này chỉ dành cho teen nào khéo tay một chút. Rất nhiều bộ phận trong máy tính mà bạn có thể tận dụng để thể hiện các ý tưởng táo bạo như lắp ráp các mô hình người máy, robot, khủng long… Chỉ cần bỏ thời gian và công sức ra đôi chút là bạn đã sở hữu những tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân, đồng thời chứng tỏ cho mọi người thấy bạn tài năng như thế nào.

Đem bán

Teen biết đấy, với bạn thì chiếc máy tính kia không còn nhiều giá trị sử dụng nhưng hệ thống vẫn rất hữu ích với nhiều người khác. Vậy tại sao lại không bán dàn PC cũ đi nhỉ? Đằng nào thì để ở nhà cũng không có nhiều tác dụng mà.

Hơn nữa, bạn sẽ có được khoản thu nhập nho nhỏ và giải quyết vấn đề không gian cất trữ. Để tiến hành, teen hãy đăng các thông tin tại các trang thương mại điện tử hay bê hẳn chúng ra quán máy tính cũ gần nhà.

Theo: Kenh14

Bài viết liên quan