Những hình ảnh đầu tiên về trình duyệt web Spartan trên Windows 10

Hệ điều hành mà Microsoft ra mắt trong năm nay sẽ được cài sẵn một trình duyệt web mới ngoài Internet Explorer có tên .

Cách đây ít ngày, một nguồn tin nói rằng Microsoft sẽ phát triển một trình duyệt web riêng cho hệ điều hành Windows 10 có tên mã “Startan”. Hôm nay, một bức ảnh chụp màn hình về Startan cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về trình duyệt này.

Bức hình trên được cho là phiên bản beta của Startan đang tải trang Facebook. Trông nó khá tối giản, không có nhiều thành phần nên tạo sự “thoáng đãng”. Nguồn tin rò rỉ cho biết Microsoft bắt đầu phát triển Startan từ tháng 9/2014. Khi ra mắt, trình duyệt này sẽ được trang bị những tính năng rất độc đáo như ra lệnh bằng giọng nói. Người dùng có thể nói những câu lệnh như “add to favorites” (để thêm trang web vào bookmark), “make that my homepage” (biến trang đang duyệt thành trang chủ) hay “go to Facebook.com” (mở Facebook).

 spartan-8-1-1

Trang Neowin mới đây cũng vừa có được một số ảnh chụp giao diện người dùng của Startan. Theo đó, trình duyệt mới của Microsoft sẽ có thiết kế giống với Chrome, Firefox hơn là với Internet Explorer – con đẻ của chính hãng phần mềm. Startan có thể “căng” nội dung của một trang web ra sát cạnh màn hình, đồng thời hỗ trợ chế độ đọc (reader mode) giúp loại bỏ các thành phần không cần thiết trong quá trình người dùng lướt web. Được biết, Startan chỉ là tên mã của sản phẩm và Microsoft sẽ sử dụng một tên gọi khác cho phiên bản chính thức của trình duyệt này. Những thông tin thêm hứa hẹn sẽ được tiết lộ tại sự kiện của Microsoft vào 21/1/2015 tới.

spartan-8-1-2

Hình ảnh dựng lại .

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan