Những khoảnh khắc đáng nhớ qua 15 kỳ hội nghị WWDC của Apple

Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC, sự kiện quan trọng nhất trong năm của Apple sẽ chính thức mở màn vào 0 giờ sáng mai (theo giờ Việt Nam). Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Apple tại các kỳ hội nghị WWDC trong 15 năm gần đây.

Steve Jobs tại hội nghị WWDC diễn ra hồi tháng 5/1999. Vào thời điểm đó, Steve Jobs trong vai trò CEO tạm quyền của Apple đã giới thiệu chiếc Powerbook thế hệ mới.

Một năm sau đó, vào tháng 5/2000, CEO Steve Jobs của Apple đang có màn trình diễn hệ điều hành Mac OS X thế hệ mới.

Tại WWDC diễn ra năm 2001, Steve Jobs cho biết Apple sẽ cài đặt sẵn hệ điều hành Mac OS 9 mới nhất trên tất cả các máy tính Mac được bán ra thị trường.

Tại hội nghị WWDC 2002, Apple đã có một màn “trình diễn” hết sức ấn tượng trong bài diễn văn của mình, khi Steve Jobs đã chủ trì… một tang lễ giả ngay trên sân khấu để tiễn đưa hệ điều hành Mac OS 9 để ra mắt phiên bản Mac OS mới. Trên sân khấu lúc đó còn có cả sự xuất hiện của một chiếc quan tài, sương mù và nhạc đám tang. “Đó là một người bạn tốt”, Steve Jobs nói.

Tại WWDC 2003, Steve Jobs ra mắt chiếc máy tính để bàn Power Mac G5 thế hệ mới cũng như loạt mới như iPhoto, iMovie… Cũng trong năm này, Apple cũng đã cho trình chiếu bộ phim “Finding Nemo”, bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Pixar, thuộc quyền sở hữu của Steve Jobs.

Bức ảnh được chụp tại WWDC 2004, khi Jobs chụp cùng tấm màn hình hiển thị 30-inch đầu tiên dành cho máy tính để bàn.

Jobs đã mở màn bài diễn văn tại Hội nghị WWDC 2005 bằng cách sử dụng một chiếc máy tính Mac với vi xử lý Intel, để thông báo rằng Apple sẽ sử dụng những bộ vi xử lý của Intel trên những mẫu máy tính của mình.

Những người tham dự sự kiện WWDC 2006 đang quan sát một chiếc máy tính để bàn Mac Pro thế hệ mới của Apple. Tại sự kiện năm nay, Apple đã cho giới thiệu chiếc máy tính để bàn Mac Pro và phiên bản hệ điều hành Mac OS X Leopard mới.

WWDC 2007 đánh dấu sự ra đời của sản phẩm một trong những quan trọng và bước ngoặt mang tính chiến lược của Apple khi iPhone thế hệ đầu tiên được trình làng. Từ đây, Apple chính thức đặt chân vào thị trường di động, thay vì thị trường máy tính như trước.

Một năm sau đó, Apple tiếp tục ra mắt phiên bản nâng cấp của iPhone với tên gọi iPhone 3G tại WWDC 2008. Cũng tại hội nghị năm nay, Apple cho ra mắt kho ứng dụng App Store dành cho nền tảng iOS và tính đến nay đã đạt hơn 50 tỷ lượt download.

Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng iOS của Apple Scoott Forstall xuất hiện trên sân khấu WWDC 2009 trong bộ áo quần bảo hộ trong phòng thí nghiệm để trình diễn một ứng dụng khoa học trên iPhone. Steve Jobs vào thời điểm đó đã tạm nghỉ tại Apple vì biến chứng của căn bệnh ung thư. Tại sự kiện năm nay, Apple cũng đã cho ra mắt iPhone 3GS, chiếc thế hệ thứ 3 của hãng.

Một năm sau đó, Jobs trở lại trên sân khấu WWDC 2010 với bộ dạng có vẻ yếu hơn trước rất nhiều. iPhone 4 được ra mắt tại sự kiện năm nay.

Ngày 6/6/2011, Jobs xuất hiện trên sân khấu WWDC sau một thời gian tạm nghỉ vì lý do sức khỏe. Tại sự kiện năm nay, Apple giới thiệu dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud. Đây là năm cuối cùng Steve Jobs còn đứng trên sân khấu của WWDC, trước khi ông qua đời sau đó 4 tháng.

WWDC 2012 là năm đầu tiên Tim Cook đứng trên sân khấu của hội nghị với vai trò là CEO của Apple. Tại sự kiện năm nay, Apple đã cho ra mắt loạt sản phẩm mới của MacBook Air và MacBook Pro.

Hội nghị WWDC sẽ chính thức được mở màn vào 0 giờ tối ngày 11/6 (theo giờ Việt Nam) và giới công nghệ đang hồi hộp cũng như háo hức chờ đợi xem Apple sẽ mang đến điều gì mới tại sự kiện năm nay.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan