Những mật khẩu thành viên website ngoại tình hay dùng

Danh sách tài khoản bị lộ trên website cổ suý cho các mối quan hệ ngoài luồng cho thấy nhiều thành viên sử dụng khá hài hước.

Thống kê cho thấy đa số thành viên của trang Ashley Madison không rành về công nghệ. Trong số 100 mật khẩu được sử dụng phổ biến nhất trên hàng triệu tài khoản, đứng đầu là 123456, , 123456789, abc123, 696969.

Theo Telegraph, bên cạnh những mật khẩu “phổ thông” này, rất nhiều người chọn các từ khoá giống nhau, có thể kể đến football (bóng đá), iloveyou (anh yêu em), ashleymadison, superman (siêu nhân), cheater (kẻ lừa đảo), hunter (kẻ săn tìm), shadow (bóng tối), secret (bí mật), sunshine (ánh mặt trời), freedom (tự do), whatever (sao cũng được)… Ngoài ra, họ cũng sử dụng một số mật khẩu là những từ liên quan đến quan hệ tình dục.
tin-tuc-16-9

Scandal của trang web Ashley Madison một lần nữa cho thấy người dùng rất chủ quan khi chia sẻ các thông tin cá nhân lên mạng. Họ sẵn sàng dùng tài khoản e-mail công việc hoặc e-mail mà nhiều người biết đến. Trong khi đó, họ cũng lấy những mật khẩu dễ đoán.

Jonathan Sander, chuyên gia bảo mật của Lieberman Software, cho hay: “Người dùng nhìn nhận về bảo mật giống như là có một sức khoẻ tốt vậy. Họ biết họ phải tập thể dục đều đặn và sử dụng mật khẩu khác nhau và khó đoán trên các website, nhưng lại không thực hiện cả hai”.

Cuối tháng 7, một nhóm hacker tự xưng là Impact Team đã tấn công trang web mai mối Ashley Madison – mạng xã hội dành cho người đã cưới nhưng vẫn muốn tìm kiếm các mối quan hệ ngoài luồng. Website này thu hút tới 36 triệu thành viên với slogan: “Cuộc đời quá ngắn. Hãy ngoại tình”. Impact Team cho rằng những kẻ lừa dối, bắt cá hai tay không xứng đáng được bảo vệ, giữ bí mật.

Theo BusinessInsider, hậu quả của scandal ngoại tình này sẽ không sớm biến mất mà còn kéo dài trong nhiều năm. Đã có những vụ ly hôn, tự tử, từ chức, mất việc… sau khi những mối quan hệ trên Ashley Madison bị phanh phui thời gian qua và danh sách này sẽ ngày một dài hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan