Những nữ giám đốc kiếm được nhiều tiền nhất tại thung lũng Silicon

Thung lũng Silicon không chỉ là nơi cho những người đàn ông thành đạt mà còn là mảnh đất hứa hẹn cho những người phụ nữ bản lĩnh và tài năng. Dưới đây là danh sách 8 người phụ nữ kiếm được nhiều tiền nhất và nắm giữ nhiều vai trò quan trọng tại các công ty như , , , vv…

Safra Catz – Giám đốc điều hành công ty Oracle

tin-tuc-31-3-1Thu nhập: 37,7 triệu USD

Bà Catz nhận chức đồng Giám đốc điều hành công ty Oracle cùng ông Mark Hurd từ năm ngoái. Bà Catz và ông Hurd thay thế vị trí của Larry Ellison, người đã liên tục giữ vị trí giám đốc điều hành được trả lương cao nhất trên thế giới.

Marissa Mayer – Giám đốc điều hành công ty Yahoo

tin-tuc-31-3-2Thu nhập: 24,9 triệu USD
Công ty Yahoo chưa công bố báo cáo bổ nhiệm năm 2014 nhưng bà Mayer vẫn là vị nữ Giám đốc điều hành được trả lương cao thứ 2 trên thế giới.

Meg Whitman – Giám đốc điều hành công ty Hewlett-Packard

tin-tuc-31-3-3Thu nhập: 19,6 triệu USD
Bà Whitman có dự định tách công ty HP thành hai công ty riêng biệt. Sau khi chia tách (dự kiến vào cuối năm nay), Whitman sẽ trở thành CEO của công ty HP Enterprise và nữ chủ tịch của mảng máy tính và máy in của HP.

Ginni Rometty – Giám đốc điều hành công ty IBM

tin-tuc-31-3-4Thu nhập: 19,3 triệu USD
Rometty đang ngồi trên “ghế nóng” khi trong vài năm gần đây IBM đang phải vật lộn để theo kịp các đối thủ cạnh tranh. Với vị trí này, bà xứng đáng nhận được hơn 19 triệu USD tiền lương.

Sheryl Sandberg – Giám đốc tác nghiệp công ty Facebook

tin-tuc-31-3-5Thu nhập: 16,1 triệu USD
Facebook vẫn chưa công bố báo cáo bổ nhiệm năm 2014 nhưng Sandberg vẫn là một trong số những nữ Giám đốc tác nghiệp được trả lương cao nhất trong làng công nghệ năm 2013.

Amy Hood – Giám đốc tài chính công ty Microsoft

tin-tuc-31-3-6Thu nhập: 10,4 triệu USD
Hood đang giúp đỡ công việc làm ăn của Microsoft tại nước ngoài bằng cách tung ra chiến dịch miễn phí các phần mềm như Windows và Office. Chiến dịch này thực sự đã phát huy tác dụng khi lợi nhuận của Microsoft tăng 8% trong ba tháng cuối năm mặc dù doanh số giảm 13%.

Ursula Burns – Giám đốc điều hành công ty Xerox

tin-tuc-31-3-7Thu nhập: 10,2 triệu USD
Xerox là một công ty đứng đầu trong thị trường sản xuất và in ấn kỹ thuật số cấp cao. Mặc dù công ty này chưa công bố báo cáo bổ nhiệm năm 2014 nhưng bà Burns vẫn là một trong số những nữ giám đốc điều hành được trả lương cao nhất năm 2013.

Ruth Porat – Giám đốc tài chính mới của Google

Bà Porat từng là Giám đốc tài chính của công ty tư vấn Morgan Stanley và nhận được 70 triệu USD bằng tiền mặt và cổ phiếu sau khi đầu quân cho Google. Bà vẫn chưa thực sự bắt đầu công việc tại Google nên hiện chưa rõ chính xác mức lương bà nhận được với cương vị mới này là bao nhiêu. Tuy nhiên bà Porat vẫn xứng đáng nằm trong danh sách này. Bà Porat sẽ kiếm được 650.000 USD tiền lương và 5 triệu USD tiền thưởng bằng hình thức tiền mặt cùng với 25 triệu USD cổ phiếu đặc biệt sẽ được nhận dần trong vòng 2 năm nữa.tin-tuc-31-3-8

Theo Ictnews

Bài viết liên quan